Cách phân biệt máng cáp và ống cáp ngầm đơn giản

Phân biệt máng cáp và ống cáp ngầm qua các đặc điểm, công dụng mà bạn có thể tham khảo để có thể nhận biết và sử dụng đúng chức năng của sản phẩm.

 

Máng cáp và ống cáp có vai trò đảm bảo an toàn khi vận hành. Khi sử dụng máng cáp và ống cáp ngầm liệu bạn có thể phân biệt chúng không? Cùng phân biệt máng cáp và ống cáp ngầm với chúng tôi trong bài viết dưới đây nhé!

Máng cáp và ống cáp ngầm

Trước khi phân biết máng cáp và ống cáp ngầm qua các đặc điểm công dụng thì đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu về định nghĩa về máng cáp và ống cáp ngầm là gì.

1-Máng cáp là gì?

Phân biệt máng cáp và ống cáp ngầm

Phân biệt máng cáp và ống cáp ngầm

Máng cáp còn có tiếng anh là Caple Trunking hay còn có tên khác là máng cáp được hay máng điện. Máng cáp bị được ứng dụng rộng rãi và phổ biến trong lắp đặt hệ thống điện cho các công trình.

2-Ống cáp ngầm là gì?

Phân biệt máng cáp và ống cáp ngầm

 Phân biệt máng cáp và ống cáp ngầm

Ống cáp ngầm là một loại ống làm bằng thép hoặc các vật liệu tương tự bao bọc dây cáp. Các ống này cùng với cáp sẽ được chôn trong tường hoặc trần nhà. Việc chạy cáp qua một ống cáp ngầm rất an toàn và khó bị phá hỏng

Các đặc điểm phân biết máng cáp và ống cáp ngầm mà bạn biết để tham khảo

Cả máng cáp và ống cáp ngầm giúp cho hệ thống cáp trở nên gọn gàng, khoa học và thuận tiện hơn trong việc quản lý. Dưới đây là các đặc điểm phân biệt máng cáp và ống cáp ngầm để quản lý máng cáp và ống cáp ngầm nhằm tránh phải sửa chữa bởi việc sửa chữa sẽ mất nhiều thời gian. 

1-Chi phí và thời gian lắp đặt máng cáp và ống cáp ngầm

Ống cáp ngầm được chôn trong tường, trần và sàn nên việc sửa chữa, bảo dưỡng rất khó khăn và tốn kém.

Lắp đặt máng cáp tốn ít thời gian hơn so với lắp đặt ống dẫn cáp ngầm. Không cần phải luồn dây cáp hoặc chạy chúng xuyên qua tường, trần nhà hoặc sàn nhà. Máng cáp mất rất ít thời gian để lắp ráp, chi phí thiết kế và lắp đặt máng cáp thấp hơn so với ống dẫn cáp ngầm. Có thể giảm chi phí bằng cách sử dụng các thiết kế khay cáp ít tốn kém.

2-Phương thức sửa chữa:

Vì ống cáp ngầm được thiết kế chôn sâu vào trong sàn, tường và trần nên khi sửa chữa thì cần phải thực hiện đào đục cơ sở hạ tầng để có thể sửa chữa lỗi hỏng hóc. 

Phân biệt máng cáp và ống cáp ngầm

              Phân biệt máng cáp và ống cáp ngầm

Trái lại các máng cáp được lắp đặt nổi trên tường vì thế nếu có hỏng hóc thì chỉ cần xác định đúng chỗ hỏng và có thể thực hiện sửa chữa.

Trên đây là những chia sẻ về cách phân biệt máng cáp và ống cáp ngầm mà bạn có thể tham khảo. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ địa chỉ: http://tudientoancau.com/