Cách phân loại tủ điện phân phối hạ thế

Chúng ta cần phải biết cách phân loại tủ điện phân phối hạ thế vì sản phẩm này xuất hiện trên thị trường ngày càng đa dạng để đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của con người trong sản xuất và sinh hoạt. 

Tủ điện phân phối hạ thế được coi là một mô – đun không thể thiếu trong các hệ thống điện hiện đại, từ các hạng mục điện dân dụng đến các hệ thống điện công nghiệp phức tạp. Bất cứ hệ thống truyền tải và phân phối điện nào cũng không thể bỏ qua vai trò của thiết bị này. Vậy tủ điện phân phối hạ thế là gì mà có tầm quan trọng như vậy? Người ta phân loại tủ điện phân phối hạ thế thành những loại nào? Đây là những thắc mắc mà nhiều khách hàng quan tâm khi lựa chọn. Hãy cùng Tudientoancau.com tìm hiểu thêm về thiết bị này qua bài viết dưới đây!

Khái niệm tủ điện phân phối hạ thế

Tủ điện phân phối hạ thế

Tủ điện phân phối hạ thế

Tủ điện phân phối hạ thế là thiết bị được sử dụng trong các hệ thống điện, có chức năng phân chia nguồn điện tổng thành các mạch điện riêng biệt với dòng điện có điện áp nhỏ hơn để phân phối và sử dụng nguồn điện hiệu quả hoặc đảm bảo an toàn khi hệ thống điện gặp sự cố. Mỗi mạch điện được phân chia sẽ được quản lý và điều khiển bởi cầu chì hoặc các bảng điều khiển của tủ điện.

Phân loại tủ điện phân phối hạ thế

Phân loại tủ điện phân phối hạ thế

Phân loại tủ điện phân phối hạ thế

Một số loại tủ điện phân phối hạ thế thường gặp như:

Tủ điện phân phối tổng MSB:  Đây là một bộ phận rất quan trọng trong mạng lưới phân phối điện, tủ điện phân phối tổng thường sẽ được thiết kế và lắp đặt tại các phòng kỹ thuật điện tổng hợp trong các công trình, dự án. Tủ điện phân phối tổng MSB sẽ được lắp ở vị trí ở trước tủ điện DB (tủ điện phân phối) và ở sau trạm hạ  thế.

Tủ điện phân phối DB: Đây là loại tủ điện nhỏ nhất, thường sẽ được lắp đặt ở các phòng vận hành hệ thống điện, đảm nhiệm chức năng cung cấp và phân phối điện cho các thiết bị đầu cuối như động cơ, máy bơm...

Tủ điện ATS: sẽ được sử dụng ở các vị trí thường xuất hiện tình trạng mất điện đột ngột hoặc những khu vực có phụ tải mà nguồn điện được cấp liên tục.

Tủ bù công suất phản kháng: được lắp đặt trong phòng kỹ thuật của các hệ thống điện mà phụ tải có tính cảm kháng cao.

Tủ điện hòa đồng bộ: đây là tổ hợp các máy phát có điện áp nhỏ hơn phụ tải và hoạt động song song với phụ tải để tạo ra công suất điện lớn hơn công suất yêu cầu. 

Lời kết

Trên đây về một số thông tin hữu ích về phân loại tủ điện phân phối hạ thế mà qua đó bạn có thể tìm chọn loại tủ phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh tủ điện, Công Ty TNHH Thiết bị tự động hóa Toàn Cầu tự tin có thể cung cấp cho bạn những sản phẩm tủ điện phân phối hạ thế chất lượng hàng đầu. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn đang có nhu cầu về tủ điện để được tư vấn kịp thời và nhận mức giá ưu tốt nhất.

Xem thêm: Phân biệt tủ điện nguồn và tủ điện phân phối hiện nay