Cách xử lý độ ẩm bên trong tủ điện

Biết cách xử lý độ ẩm bên trong tủ điện là điều đặc biệt quan trọng trong ngành công nghiệp điện. Tủ điện bị ẩm sẽ dẫn đến nấm mốc hoặc vi khuẩn sinh sôi.

Trong ngành công nghiệp điện, việc biết cách xử lý độ ẩm bên trong tủ điện là cực kỳ quan trọng. Lý do là độ ẩm trong tủ điện, hay các tủ điện điều khiển và các khoang động cơ có thể làm ảnh hưởng đến những hiệu suất hoạt động của các nhà máy và cùng với chất lượng sản phẩm, nó làm tăng thời gian chết và làm tăng các chi phí sửa chữa.

Đặc biệt trong các ngành công nghiệp như là chế biến thực phẩm độ ẩm sẽ dẫn đến nấm mốc hoặc là tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển. Để chi phí ban đầu và chi phí vận hành thấp đi đáng kể, giải pháp tin cậy là làm sạch khoang bằng không khí khô với hệ thống sử dụng một bộ lọc và màng chắn mỏng. Hệ thống có thể được sử dụng 24/7. 

Cách xử lý độ ẩm bên trong tủ điện

Cách xử lý độ ẩm bên trong tủ điện bằng cách loại bỏ hơi nước từ không khí thông qua một bộ lọc và màng chắn 

Từ dầu máy nén sử dụng một bộ lọc hợp nhất và một ngăn màng rỗng. Từ đó có thể loại bỏ được cái nguyên liệu là nước, dầu máy nén và các chất dạng hạt với nhiệt độ ban đầu rơi vào khoảng 40 độ F đến 120 độ F. Cùng với đó là áp suất trong khoảng 60 đến 150 PSIG. Bộ lọc hợp nhất loại bỏ dầu, nước và các chất hạt tại 0,01mm với hiệu suất 99,99%. Đồng thời đó các sợi màng rỗng loại bỏ hơi nước để cung cấp không khí khô với điểm sương từ âm độ F cho tới 100 độ F (nhiệt độ bão hòa không khí) và áp suất đạt 100 PSIG. 

Cách xử lý độ ẩm bên trong tủ điện bằng việc sử dụng tủ sấy để giảm thời gian chết 

Đối với cách xử lý độ ẩm bên trong tủ điện bằng việc sử dụng tủ sấy để giảm thời gian chết, bạn có thể hình dung qua ví dụ sau:

Tại một nhà máy chế biến thịt, người ta sử dụng lò sưởi để có thể làm khô tủ điện điều khiển có bộ phím được thay thế cách 3 tuần 1 lần. Sau khi làm động tác thay thế, tủ sấy có thể hoạt động trong sáu tháng trở lên tại mọi thời điểm mà không bị hư hỏng. Trên cơ sở bảo trì thường xuyên cần thay thế các bộ lọc để máy xử lý tốt hơn.

Cách xử lý độ ẩm bên trong tủ điện đối với việc sử dụng hệ thống nén kho khí nhằm để giảm chi phí điều hành 

So với các hệ thống khác, giá thành hoạt động của một hệ thống dựa trên bộ lọc/màng khá thấp. Cho ví dụ cụ thể, một kỹ sư sản xuất tại Ross Industries thuộc công ty sản xuất thực phẩm đóng gói - Lee Clarkson cho biết rằng việc vận hàng máy sấy màng khi hệ thống lắp đặt hoàn toàn miễn phí, ngoại trừ việc thay thế hộp mực thường niên. Trong trường hợp đó, các nhà máy chế biến thực phẩm đóng hộp có thể tiết kiệm được khoảng 25.000$/năm từ việc thay thế các thiết bị tủ điều khiển và giảm thời gian chết. 

Cách xử lý độ ẩm bên trong tủ điện

Tổng kết về cách xử lý độ ẩm tủ điện 

Trên đây là những chia sẻ cơ bản về cách xử lý độ ẩm bên trong tủ điện. Màng lọc ngăn ngừa hệ thống của bạn khỏi bị nấm mốc và hư hỏng do ẩm ướt gây ra. Nó không cần điện, có bánh xe di chuyển và sử dụng linh hoạt 24/7. Sự kết hợp giữa màng lọc cung cấp không khí và bộ lọc hợp nhất với điểm sương là -7 độ F và độ ẩm tương đối đạt 10% hoặc có thể ít hơn, đảm bảo tủ điện luôn được khô thoáng. 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng truy cập website  http://tudientoancau.com/.

Xem thêm: Quy trình sản xuất vỏ tủ điện

Các sản phẩm của chúng tôi tại đây.