Một số chức năng của tủ điện phân phối hạ thế có thể bạn chưa biết?

Tủ điện phân phối hạ thế là một thiết bị vô cùng quan trọng trong ngành công nghiệp điện năng. Tuy nhiên, không nhiều người thực sự hiểu được chức năng của tủ điện phân phối hạ thế bao gồm những gì. 

 

Tủ điện phân phối hạ thế là một trong những thiết bị đóng vai trò quan trọng trong các công trình, từ các công trình đơn giản như điện dân dụng cho đến các dự án lớn hơn như khu công nghiệp. Vậy rốt cuộc chức năng của tủ điện phân phối hạ thế là gì? hay tủ điện hạ thế đóng vai trò như nào? Độc giả hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để có cái nhìn hiểu biết cụ thể về loại thiết bị này nhé!

Tủ điện phân phối hạ thế là thiết bị gì?

Nếu bạn thường xuyên tìm hiểu về các thiết bị điện thì chắc hẳn không dưới một lần bạn từng nghe tới khái niệm tủ điện hạ thế. Là một trong những thiết bị đóng vai trò vô cùng cần thiết nhưng liệu bạn đã biết rõ tủ điện phân phối hạ thế là gì chưa?

Hiểu đơn giản thì tủ điện phân phối hạ thế là một hệ thống giúp phân phối các dòng điện từ nơi mang dòng điện lớn, từ đó dòng điện được chia nhỏ hơn để đảm bảo được sự an toàn và hạn chế các sự cố khi sử dụng. 

Như vậy có thể nói chức năng của tủ điện hạ phân phối hạ thế đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn các nguồn điện.

Tủ điện hạ thế là thiết bị được sử dụng cho nguồn điện lưới dưới 0.4kV. Nguồn điện trên các nguồn dây trung thế, cao thế nếu muốn được đưa vào sử dụng tại các thiết bị thì phải qua tụ điện phân phối hạ thế mới có thể sử dụng như bình thường.

Tủ điện phân phối hạ thế là một trong những thiết bị cần thiết trong các trạm biến áp hiện nay

Tủ điện phân phối hạ thế là một trong những thiết bị cần thiết trong các trạm biến áp hiện nay

Thông thường tủ hạ thế được lắp đặt ngay sau trạm hạ thế giúp cân bằng cũng như tiện lợi hơn trong quá trình chuyển hóa điện thành nguồn điện chuẩn 220V. 

Chức năng của tủ điện phân phối hạ thế trong cuộc sống hiện nay

Do nhu cầu sử dụng của mỗi nơi là khác nhau, vì vậy chức năng của tủ điện phân phối hạ thế cũng vì thế mà thay đổi. Nhưng ta có thể tóm gọn thành một số các chứng năng chính sau:

  • Bảo vệ các thiết bị điện quan trọng: Như đã giới thiệu ở phần trên, để sử dụng điện dân dụng ta cần chuyển hóa điện thành dòng điện chuẩn thông qua tủ điện hạ thế.

  • Đảm bảo sự an toàn khi sử dụng: Khi sử dụng điện qua tủ điện phân phối hạ thế, bạn sẽ hạn chế tối đa được các sự cố điện giật trực tiếp hoặc gián tiếp đến người sử dụng.

Có một chức năng quan trọng trong việc đảm bảo an toàn khi sử dụng điện

Có một chức năng quan trọng trong việc đảm bảo an toàn khi sử dụng điện

Trên đây là những chức năng của tủ điện phân phối hạ thế trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Và đó cũng chính là lý do vì sao chúng ta nên sử dụng thiết bị này. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm tủ điện phân phối hạ thế đảm bảo chất lượng, cam kết an toàn tại: https://tudientoancau.com/

Xem thêm: Phân biệt tủ điện nguồn và tủ điện phân phối hiện nay