Tôn Zam là gì

 Tôn zam là gì và chúng có những đặc điểm nào? Bên cạnh đó chúng có vai trò gì trong thi công, xây dựng và trong những ngành nghề gì khác nữa. 

Tôn là một trong những vật liệu vô cùng quen thuộc với con người chúng ta, là một loại vật liệu vô cùng hữu ích trong các ngành nghề như xây dựng, công nghiệp, gia công,... Đặc biệt trong đó có tôn zam với nhiều chức năng và tính ứng dụng cao. Vậy thực chất tôn zam là gì? và chúng mang những đặc điểm nổi bật nào mà được nhiều người lựa chọn tin dùng? tham khảo ngay bài viết dưới đây ngay.

Tôn zam là gì? 

Tôn zam là gì

Tôn zam là gì 

Tôn zam là gì? là một câu hỏi được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Trên thực tế, chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản, tôn zam là một sự kết hợp chính, được gọi là một hợp kim giữa kẽm – magie – nhôm kết hợp tạo ra một loại nhôm có nhiều ưu điểm và với nhiều chức năng khác nhau. 

Bên ngoài tôn zam được mạ lớp nhôm, magie với thành phần và tỷ lệ chính là: 3 % của magie và 6 % của nhôm với chức năng chính là làm tăng chính độ bền của sản phẩm. Đây là loại tôn được đánh giá là có độ bền rất cao, cao hơn cả 2 loại thép chuyên dụng là thép Galfan và thép mạ kẽm chính vì vậy tôn zam trở thành một loại vật liệu thay thế đầy hứa hẹn cho hai loại thép trên.  

Một số đặc điểm của tôn zam và những ứng dụng của nó

Một số đặc điểm của tôn zam

Một số đặc điểm của tôn zam 

Dưới đây là một số những đặc điểm chính của tôn zam: 

  • Về độ bền: như đã đề cập ở trên, bởi vì được cấu tạo chính từ 3 kim loại là nhôm – thép – mage nên độ bền của chúng được đánh giá là rất tốt chính vì thế tuổi thọ của chúng cũng rất cao, có thể thoải mái sử dụng được trong nhiều môi trường khắc nghiệt và có thể tránh được trầy xước và xói mòn. 

  • Chi phí sẽ được tiết kiệm: vì chính độ bền của chúng nên bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm về chi phí thay tôn mới. 

  • Thông thường, tôn Zam sẽ thường được dùng để làm vật liệu trong xây dựng như có thể ứng dụng để làm cấu trúc nhà, ứng dụng để cách âm; làm vật liệu lan sóng. Đặc biệt có thể ứng dụng làm các vật liệu để điều hòa không khí; khay cáp; container; thang máng cáp; và một số các vật liệu như nông nghiệp; nhà kính, vật liệu để cung cấp điện. 

Lời kết

Như vậy, hi vọng với những thông tin chia sẻ về tôn zam là gì? bạn đã có thêm những kiến thức hiểu biết về loại kim loại hỗn hợp này. Nếu như bạn đang có nhu cầu và tìm kiếm một địa chỉ chuyên sản xuất Thang Máng Cáp từ tôn zam  uy tín thì đừng ngần ngại chọn Nhà máy sản xuất Thang Máng Cáp Toàn Cầu chúng tôi, liên hệ website tudientoancau.com ngay để được hỗ trợ nhanh nhất  nhé. Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm đảm bảo về chất lượng và dịch vụ. 

Xem thêm: Địa chỉ sản xuất tủ điện điều khiển uy tín tại Hà Nội