Tủ điện phân phối hạ thế là gì?

Cùng Tủ Điện Toàn Cầu nhận biết tủ điện phân phối hạ thế là gì và chức năng của từng loại để lựa chọn cho công trình cần sử dụng được đảm bảo an toàn một cách tối ưu nhất.

Tủ điện phân phối hạ thế là một trong những thiết bị quan trọng nhất phải có mặt trong bất kỳ công trình công nghiệp hay dân dụng nào. Nhờ tủ điện phân phối hạ thế mà các thiết bị điện trọng yếu được bảo vệ như: thiết bị chuyển mạch, bảng cầu chì, rơ-le,… Từ đó mà chúng ta có được mạng lưới điện an toàn và ổn định. Và để tìm hiểu rõ hơn tủ điện phân phối hạ thế là gì thì Tủ Điện Toàn Cầu xin mời bạn xem qua bài viết dưới đây!

Tủ điện phân phối hạ thế là gì?

Tủ điện phân phối hạ thế là gì?

Vậy tủ điện phân phối hạ thế là gì? Tủ điện hạ thế là thiết bị được dùng trong điều kiện nguồn điện lưới ở mức 0.4kV. Nguồn điện trên các đường dây trung thế, cao thế nếu muốn sử dụng được thì chúng bắt buộc phải qua các trạm hạ thế để biến đổi thành nguồn chuẩn.

Tủ hạ thế được đặt ngay sau các trạm hạ thế và được sử dụng để cân bằng, điều chỉnh các nguồn điện trung thế, cao thế từ các trạm biến áp thành nguồn điện chuẩn 1 pha 220V hoặc 3 pha 380V.

Chức năng của tủ điện phân phối hạ thế là gì?

Một số chức năng của tủ điện hạ thế như:

  • Bảo vệ các thiết bị điện quan trọng: thiết bị chuyển mạch, dụng cụ đo chỉ thị,… khỏi những tác động xấu từ cơ học, dao động hay môi trường bên ngoài có thể làm ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của hoạt động mà thiết bị thực hiện.

  • Bảo đảm độ an toàn tính mạng cho con người, tránh những sự cố đáng tiếc về điện.

Tủ điện phân phối hạ thế đảm bảo chất lượng, an toàn – tudientoancau.com

Tủ điện phân phối hạ thế có mấy loại?

Ngoài tìm hiểu tủ điện phân phối hạ thế là gì thì chúng ta cần phải tìm hiểu các loại tủ điện phân phối hạ thế để lựa chọn sử dụng cho phù hợp.

Tủ điện phân phối tổng MSB

Đây là loại tủ điện thường dùng trong các mạng hạ thế và thường được lắp đặt tại phòng kỹ thuật tổng ở các công trình công nghiệp. Tủ MSB được đặt sau trạm hạ thế và trước tủ điện phân phối DB. Chức năng chính của tủ phân phối hạ thế tổng là đóng/ ngắt, bảo vệ an toàn cho hệ thống điện phụ tải.

Tủ điện phân phối DB

Tủ điện phân phối DB là loại nhỏ nhất, được đặt gần các phụ tải. Nó thường được dùng cung cấp điện cho 1 nhóm thiết bị hoặc thiết bị đầu cuối như máy bơm, động cơ,…

Tủ điện phân phối ATS

Tủ ATS được dùng trong các khu công nghiệp, khu chung cư, trung tâm thương mại,… những nơi có phụ tải đòi hỏi phải được cấp điện liên tục hoặc tại những nơi thường xuyên xảy ra sự cố mất điện đột ngột.

Tủ điện bù công suất phản kháng

Đây là loại tủ có tác dụng làm tăng hệ số công suất bằng cách sử dụng bộ tụ bù làm nguồn công suất phản kháng. Vì thế thiết bị này chủ yếu được lắp đặt tại phòng kỹ thuật ở các công trình.

Trên đây là những thông tin vô cùng hữu ích về tủ điện phân phối hạ thế là gì dành cho bạn. Mọi thắc mắc về sản phẩm hoặc cần được tư vấn thêm xin mời bạn liên hệ website: tudientoancau.com của chúng tôi.

Xem thêm: Tiêu chuẩn quốc tế về điện và thiết bị điện