Cách bảo quản thang máng cáp tránh han rỉ

Nắm rõ cách bảo quản thang máng cáp tránh han rỉ sẽ giúp theo dõi được tình trạng thang cáp và phát hiện - khắc phục các sự cố sớm nhất. 

 

Máng cáp có công dụng dẫn và bảo vệ các đường cáp điều khiển, cáp điện, được lắp đặt tại các tòa cao ốc, tòa chung cư và các khu công nghiệp, trung tâm thương mại,... Do đó, nắm rõ cách bảo quản thang máng cáp tránh han rỉ sẽ giúp máng cáp có tuổi thọ lâu hơn, đảm bảo an toàn và giảm thiểu chi phí sửa chữa hay mua mới. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về cách bảo quản thang máng cáp nhé! 

Thang máng cáp là gì?

Thang máng cáp là loại thang dẫn được lắp đặt tại các hệ thống dây cáp điện, nhằm phục vụ hoạt động truyền tải điện năng, truyền tải tín hiệu tại các công trình xây dựng như; nhà máy, xí nghiệp, trung tâm thương mại, chung cư,...

Thang máng cáp là gì?

Thang máng cáp là gì?

Thang máng cáp gồm những loại nào?

Hiện nay, thang máng cáp có 3 loại phổ biến gồm:

  • Thang cáp: Có cấu tạo hình chữ U, được sản xuất với kích thước đa dạng đáp ứng với mọi công trình xây dựng. Thang có độ bền cao bởi được sản xuất bằng chất liệu chắc chắn và kỹ thuật tiên tiến nên có khả năng chịu trọng tải lớn.

  • Máng cáp: Máng cáp được cầu tạo từ tấm tôn định hình hộp, có tính thẩm mỹ cao. Máng có cấu tạo đơn giản giúp bảo vệ hệ thống đường dây điện an toàn và bền bỉ.

  • Khay cáp: Khay cáp có cấu tạo tương tự máng cáp nhưng xuất hiện nhiều lỗ đột hơn. Những lỗ đột này sẽ có nhiệm vụ phân loại và cố định dây cáp trong hệ thống, đặc biệt ngăn chặn tình trạng nước rò rỉ vào bên trong.

Cách bảo quản thang máng cáp tránh han rỉ

Để đảm bảo hệ thống cáp điện hoạt động bình thường, ta cần áp dụng các cách bảo quản thang máng cáp tránh han rỉ dưới đây:

  • Kiểm tra thang máng cáp thường xuyên giúp bạn sớm nhận biết được dấu hiệu bất thường của màng cáp để xử lý kịp thời (nếu có). 

  • Loại bỏ dây cáp không hoạt động và thay thế các dây cáp mới

  • Bảo dưỡng thang máng cáp theo định kỳ.

  • Lắp đặt thang máng cáp thoáng mát, tránh lắp đặt tại nơi có chất ăn mòn kim loại, nhiệt độ hay độ ẩm quá cao.

  • Trong trường hợp, máng cáp vẫn còn được bảo quản trong kho thì nên đặt chúng tại nơi khô ráo và che chắn kĩ, hạn chế tiếp xúc với bụi bẩn để thời gian lưu kho được lâu hơn.

  • Không đặt hoặc lắp đặt thang máng cáp mới gần máng cũ bị rỉ sét, cần phân loại và lau hù sạch sẽ trước khi lắp.

Cách bảo quản thang máng cáp tránh han rỉ

Cách bảo quản thang máng cáp tránh han rỉ

Lời kết

Hy vọng rằng các cách bảo quản thang máng cáp tránh han rỉ trên đây sẽ giúp bạn có phương án bảo quản máng cáp một cách tốt nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi qua Website: https://tudientoancau.com/  hoặc số Hotline: 033.789.5810/ 0868 166 111 để được hỗ trợ đặt mua thang máng cáp điện sớm nhất nhé! 

Xem thêm: Những lưu ý khi chọn đặt mua vỏ tủ điện