Cách lắp máng cáp dưới sàn hai lớp

Cách lắp máng cáp dưới sàn hai lớp đúng chuẩn sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây. Hãy cùng theo dõi để biết cách lắp máng cáp sao cho đúng nhất.

Bằng cách lắp đặt hệ thống máng cáp viễn thông vào trong khay cáp, nó có thể được bảo vệ dưới sàn hai lớp. Nếu khay cáp được lắp đặt trên sàn, cáp điện có thể đi qua nó và sẽ bị ảnh hưởng điện từ từ cáp điện cao thế có thể xảy ra. Ngoài ra, dây điện có thể bị vướng vào đường dây điện áp thấp. Chính vì vậy, trong bài viết này Tủ điện toàn cầu sẽ bật mí cho các bạn cách lắp máng cáp dưới sàn hai lớp sao cho đúng chuẩn và an toàn nhất. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin bổ ích.

Tại sao nên cần lắp đặt máng cáp dưới sàn hai lớp?

Trước tiên khi đi vào cách lắp máng cáp dưới lớp sàn hai lớp, chúng ta cần phải tìm hiểu nguyên do nào để cần phải lắp đặt máng cáp dưới sàn hai lớp.

Cần biết cách lắp máng cáp dưới sàn hai lớp bởi vì:

  • Nếu lắp đặt hệ thống máng cáp dưới sàn hai lớp sẽ giảm thiểu được sự tác động từ bên ngoài, giúp hệ thống máng cáp hoạt động mượt mà hơn. Không bị gián đoạn hay ảnh hưởng bởi các tác động bên ngoài môi trường như mưa nắng, bị bẩn, côn trùng xâm nhập,...

  • Không còn tình trạng vướng vào các dây khác, giúp hệ thống máng cáp trông gọn gàng hơn. Đảm bảo thẩm mỹ của không gian bên trong ngôi nhà.

  • Đảm bảo trong quá trình hoạt động và thi công khi sử dụng điện trong nhà. Không gây ảnh hưởng đến những hoạt động của các thành viên trong gia đình.

Tại sao cần lắp máng cáp dưới sàn hai lớp

Tại sao cần lắp máng cáp dưới sàn hai lớp

Cách lắp máng cáp dưới sàn hai lớp đúng chuẩn

Sau khi tìm hiểu tại sao cần lắp máng cáp dưới sàn hai lớp, ta sẽ tìm hiểu cách lắp máng cáp dưới sàn hai lớp. Sau đây sẽ là quy trình tuần tự các bước để lắp đặt máng cáp dưới sàn hai lớp:

1) Đảm bảo có đủ không gian dưới sàn để nâng đỡ và bảo vệ hệ thống máng cáp ở độ cao thích hợp. Đảm bảo có một lộ trình rõ ràng để máng cáp hoạt động trong hệ thống cáp và ống dẫn đặt trên sàn nhà. 

 2) Bước 2 trong cách lắp máng cáp dưới sàn hai lớp là tháo các thanh ngang nằm trong hai tầng và lắp các máng cáp phù hợp theo yêu cầu. 

 3) Sử dụng các vật liệu khác để hỗ trợ hệ thống cáp khay trên sàn 2 lớp. Kiểm tra với nhà sản xuất khay cáp của bạn để xem liệu giá đỡ chữ L hoặc các phụ kiện khác có khả dụng cho hệ thống của bạn hay không. Nếu không, hãy sử dụng vật liệu đa năng. 

Cách lắp máng cáp dưới sàn hai lớp đúng chuẩn

Cách lắp máng cáp dưới sàn hai lớp đúng chuẩn

4) Gắn các vật liệu khác vào tấm sàn bằng cách sử dụng lỗ bắt vít hoặc máy ép. 

5) Cố định khay cáp bằng đinh - L. 

6) Luồn cáp qua hệ thống khay cáp. 

7) Thay thế tất cả các thanh ngang và gạch lát sàn.

Lời kết

Trên đây là bài viết của tudientoancau.com về cách lắp máng cáp dưới sàn hai lớp. Hy vọng giúp các bạn có những thông tin hữu ích để lắp máng cáp đúng chuẩn nhất, nếu có thắc mắc hãy liên hệ vào website tudientoancau.com để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm: Các loại khay cáp hiện nay