Cách sản xuất máng cáp. Máng cáp được đột lỗ bằng phương pháp như thế nào?

Chi tiết cách sản xuất máng cáp và máng cáp được đột lỗ bằng phương pháp như thế nào? Đây là quy trình tạo ra máng cáp và đột lỗ máng cáp đầy đủ nhất hiện nay.

Có lẽ thuật ngữ thang máng cáp là một khái niệm mà không phải ai cũng biết. Cùng với đó là cách sản xuất máng cáp, máng cáp được đột lỗ bằng phương pháp như thế nào? Đừng bỏ qua bài viết này, bởi những thông tin hữu ích đó sẽ được chia sẻ đầy đủ và chi tiết dưới đây. 

1. Cách sản xuất máng cáp

Cách sản xuất máng cáp

Cách sản xuất máng cáp

Máng cáp có thể hiểu đơn giản đây là một vật dụng có vai trò vô cùng lớn trong việc di chuyển và đưa dẫn các loại dây điện nói chung như dây cáp mạng, cáp điện ở những địa điểm như tòa nhà, khu công nghiệp, chung cư,... 

Dưới đây là cách sản xuất máng cáp được thực hiện qua những bước sau đây: 

  • Đầu tiên: trước khi sản xuất ra được một chiếc máng cáp, người thợ sản xuất phải bắt đầu lên kế hoạch và tính toán về kích thước của máng cáp sẽ được sản xuất phù hợp với từng hệ thống cần sử dụng về cả chiều rộng và chiều dài để cắt phôi cho chuẩn. 

  • Thứ hai: Lựa chọn và sử dụng những vật liệu sản xuất ra máng cáp cũng như những chất liệu để phủ lên bề mặt máng cáp. Có những vật liệu thông thường được sử dụng để làm máng cáp như tôn, thép các loại. Và vật liệu mạ bao gồm: sơn tĩnh điện; mạ kẽm điện phân; mã kẽm nhúng nóng. 

  • Thứ ba: Đột lỗ cho máng cáp. Đây là bước quan trọng nhất trong quá trình sản xuất máng cáp sẽ được phân tích và mô tả chi tiết trong phần 2 của bài viết. 

  • Thứ tư: Tạo hình máng cáp giống với thiết kế đã định hình trước đó. 

  • Thứ năm: Vệ sinh máng cáp và sơn hoặc mạ phần bề mặt của máng cáp. 

2. Máng cáp được đột lỗ bằng phương pháp như thế nào

Máng cáp được đột lỗ bằng phương pháp như thế nào

Máng cáp được đột lỗ bằng phương pháp như thế nào

Như đã đề cập ở phần trên, bước đột lỗ là bước rất quan trọng trong cả một quá trình sản xuất ra máng cáp. Việc đột lỗ này có tác dụng tạo ra nhiều lỗ thoát nhiệt dưới máng cáp và để kết nối với những cáp điện. Ngày nay, sự phát triển của công nghệ hiện đại, máng cáp được đột lỗ bằng các loại máy chuyên dụng, tạo ra chất liệu thành phẩm chất lượng, nhanh chóng, số lượng được đảm bảo và thợ sản xuất không cần mất quá nhiều sức khỏe. 

Dưới đây là một số những loại máy chuyên dụng dùng để đột lỗ máng cáp phổ biến nhất: 

  • Máy đột lỗ máng cáp CNC

  • Máy đột lỗ máng cáp Laser CNC

Như vậy, với những thông tin chia sẻ về cách sản xuất máng cáp và Máng cáp được đột lỗ bằng phương pháp như thế nào. Hi vọng đã giúp bạn đọc hình dung ra được cách sản xuất máng cáp đang được sử dụng hiện nay. 

Tham khảo và liên hệ sản phẩm trên website tudientoancau.co