Chi tiết hướng dẫn đầy đủ quy trình lắp đặt thang máng cáp

Bài viết chia sẻ quy trình lắp đặt thang máng cáp với hướng dẫn đầy đủ các bước một cách chi tiết nhất cho các bạn đang muốn tìm hiểu về việc lắp đặt thang máng cáp.

Với nhiều ưu điểm vượt trội thì thang máng cáp ngày càng được ứng dụng và sử dụng rộng rãi trong các công trình hiện đại. Nếu đang tìm hiểu những thông tin về quy trình lắp đặt thang máng cáp thì bạn không nên bỏ qua bài viết này.

Chi tiết hướng dẫn đầy đủ quy trình lắp đặt thang máng cáp

Dưới đây là chi tiết về quy trình lắp đặt thang máng cáp:

1. Chuẩn bị vật liệu và dụng cụ lắp đặt thang máng cáp:

Bộ dụng cụ sử dụng trong quy trình lắp đặt thang máng cáp gồm có: khung cáp, khung adapter, khung nền tảng, thang, dây đeo mặt đất và các dụng cụ ốc, bu lông, vòng đệm.

Chi tiết quy trình lắp đặt thang máng cáp.

Chi tiết quy trình lắp đặt thang máng cáp.

2. Cắt thang máng cáp và chân đế nếu cần thiết:

Đối với trường hợp thang và khung đã có kích thước chuẩn rồi thì bạn sẽ không cần thực hiện bước này. Còn nếu có sự sai lệch thì bạn cần cắt cho phù hợp, thường thì nên cắt mỗi thang thừa khoảng 5 cm so với chiều dài mong muốn.

3. Cố định thang máng cáp vào tường vây:

Để cố định và gắn thang máng cáp vào tường vây thì bạn cần một chân đỡ gắn với tường hoặc nếu không thì bạn cần khoan một lỗ ở tường để làm điểm hỗ trợ cho thang máng cáp. Sau đó, gắn khung của bộ chuyển đổi vào mỗi lỗ trên đầu mỗi thang máng cáp. Đảm bảo yêu cầu rằng móc trên khung của bộ chuyển đổi hướng xuống dưới và thang máng cáp ở trên.

4. Gắn chân đỡ cho thang:

Khung thang máng cáp hiện nay được thiết kế ghim vào thang mà không cần gắn hay lắp ghép nhưng để đảm bảo an toàn nhất thì bạn vẫn nên thực hiện bước này.

5. Nối đất:

Nối khung nền tảng nơi đặt máng cáp ở gần tường rồi dùng đai ốc gắn dây đeo mặt đất vào khung, cuối cùng là gắn dây đeo vào các điểm nối đất trên tường. Đây là công đoạn nhằm ngăn tình trạng bị điện giật khi sử dụng. 

Vật liệu lắp đặt thang máng cáp do Cơ điện Toàn cầu phân phối đạt chuẩn về chất lượng.

Vật liệu lắp đặt thang máng cáp do Cơ điện Toàn cầu phân phối đạt chuẩn về chất lượng.

6. Kiểm tra lại hệ thống thang máng cáp đã lắp đặt:

Kiểm tra lại một cách kỹ lưỡng các chi tiết lắp đặt trên hệ thống thang máng cáp để đảm bảo vận hành ổn định, không có rủi ro.

Một vài điểm lưu ý trong quy trình lắp đặt thang máng cáp

Trong quy trình lắp đặt thang máng cáp, bạn cần lưu ý những điểm sau:

+ Lựa chọn chất lượng thang máng cáp đạt chuẩn, chất lượng tốt.

+ Người tiến hành lắp đặt cần có tay nghề tốt

+ Luôn kiểm tra kỹ lưỡng về kỹ thuật trong quá trình lắp.

Trên đây là bài viết hướng dẫn quy trình lắp đặt thang máng cáp một cách chi tiết nhất. Để tham khảo các thiết bị lắp đặt thang máng cáp và thiết bị xây lắp công trình khác với chất lượng uy tín, bạn đọc có thể truy cập http://tudientoancau.com/ của Cơ điện Toàn cầu.