Chọn kích thước thang máng cáp điện phù hợp

Thang máng cáp là thiết bị dùng để bố trí và quản lý các dây dẫn tại công trình nhằm đảm bảo chất lượng hệ thống. Vậy làm thế nào để bạn chọn kích thước máng cáp điện phù hợp?

 

Dây dẫn máng cáp hay còn gọi là máng cáp, được làm bằng kim loại dạng tấm tôn sóng. Sản phẩm này có nhiệm vụ định tuyến hệ thống cáp điện hoặc cáp mạng trong các công trình xây dựng lớn. Vì vậy việc lựa chọn kích thước thang máng cáp điện phù hợp sẽ mang lại sự sạch sẽ và tính thẩm mỹ cao cho công trình của bạn. 

Chọn kích thước thang máng cáp điện phù hợp

Chọn kích thước thang máng cáp điện phù hợp

Tính toán tiêu chuẩn tải trọng cho phép 

Làm thế nào để có cách chọn kích thước thang máng cáp điện phù hợp, hoạt động ổn định, điều kiện tiên quyết là tính toán tải trọng cho phép để xác định chính xác nhất số lượng thang máng cáp trong hệ thống. Hãy cẩn thận để không làm quá tải hệ thống. Tải trọng cho phép được tính toán giả sử độ võng lớn nhất giữa hai điểm tựa nhỏ hơn 1/300 nhịp.

Khi chọn thang máng cáp, hãy xác định chiều cao cạnh  

Việc xác định chiều cao cạnh cũng rất quan trọng và phụ thuộc vào tải trọng  của máng cáp. Vì ống luồn cáp được lắp đặt trước chiều cao cạnh nên khi lắp đặt máng cáp phải phù hợp với tổng trọng tải của toàn bộ hệ thống cáp để đáp ứng tiêu chuẩn đỡ cáp. Đường dây cáp đã được lắp đặt sẵn nên việc có kiến ​​thức về xây dựng công trình và lắp đặt thiết bị, máy móc là rất quan trọng. Chiều rộng và chiều cao của máng cáp cần phù hợp với công suất của loại cáp đã chọn. Việc lựa chọn thang máng điện có kích thước phù hợp là rất quan trọng.

Xác định chiều rộng của thang máng cáp để quản lý cáp 

Cách thứ ba để chọn kích thước thang máng cáp điện phù hợp đó là xác định chiều rộng của thang máng cáp để quản lý cáp. Thang cáp điện thường có nhiều kích thước và chiều rộng khác nhau. Vì vậy, để  phù hợp cần xác định chính xác chiều rộng của hệ thống dây dẫn máng cáp phù hợp để quản lý cáp. Các loại thang máng cáp khác nhau có chiều rộng khác nhau. Nếu cần, hãy xác định chiều rộng chính xác của thang máng cáp để quản lý cáp. 

Chọn kích thước thang máng cáp điện phù hợp

Chọn kích thước thang máng cáp điện phù hợp

Nếu bạn đang phân vân không biết cách chọn kích thước thang máng cáp điện phù hợp thì hãy liên hệ với CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG HÓA TOÀN CẦU. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điện và tự động hóa, cùng đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật và công nhân lành nghề, nhiệt tình, được đào tạo bài bản, Công ty TNHH Thiết bị Tự động Toàn Cầu mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao, giá thành cạnh tranh.

Xem thêm: Cách làm mát nguồn dự phòng trong trạm biến áp