Hướng dẫn lắp tủ điện công nghiệp cho các công trình

Tủ điện là một vật dụng không thể thiếu cho các ng trình đặc biệt là những nơi như tòa nhà, kho xưởng, nhà máy… Vậy làm thế nào để lắp đặt được đúng cách? Cùng tham khảo hướng dẫn lắp tủ điện ng nghiệp sau đây.

Hướng dẫn lắp tủ điện công nghiệp là một điều vô cùng quan trọng và cần thiết nhằm giúp cho việc vận hành điện năng tổng quát cho một công trình một cách chính xác nhất và an toàn nhất. Đây chính là nơi chứa đựng các thiết bị điện như công tắc, biển thể, cầu dao, biến áp… Dưới đây sẽ là hướng dẫn trong việc lắp ráp cho tủ điện công nghiệp.

Hướng dẫn lắp tủ điện công nghiệp

Hướng dẫn lắp tủ điện công nghiệp

Cần tính toán thông số đúng để lựa chọn thiết bị phù hợp

Nhằm đáp ứng được việc đúng dòng tủ điện, đúng công suất thì cần phải tính toán thông số kỹ thuật một cách đúng nhất để chọn được linh kiện nhằm đáp ứng được việc lắp ráp chuẩn xác. Nhờ điều đó, có thể giúp cho việc điều khiển điện được tốt hơn và tránh được sự quá tải khi sử dụng điện.

Cần có sơ đồ để bố trí và sơ đồ trong nguyên lý hoạt động

Lập sơ đồ nơi bố trí tủ nhằm lựa chọn và thiết kế được tủ vừa vặn nhất nhưng vẫn đảm bảo được đầy đủ các tính năng để vận hành. Cần kiểm tra kỹ lượng như trong hướng dẫn thiết kế, lắp ráp tủ điện đưa ra, hơn nữa chú ý tới quá trình mở rộng trong tương lai.

Hướng dẫn lắp tủ điện công nghiệp trong gia công lắp đặt phần vỏ tủ

Tiếp theo sau đây là hướng dẫn lắp tủ điện công nghiệp trong gia công lắp đặt phần vỏ tủ. Sau khi đã thực hiện tính toán, lựa chọn được các thiết bị để lắp ráp, thì cũng cần chú ý đến vỏ tủ chứa những thiết bị. Trên mặt tủ, gia công những lỗ để lắp các thiết bị như đèn báo, đồng hồ, nút bấm… 

Khi thực hiện gia công, có thể sử dụng máy để mang lại tính chính xác và độ thẩm mỹ cao hoặc có thể gia công bằng tay. Chú ý rằng, những vị trí khoan khoét thông ra bên ngoài cần có lưới bảo vệ hoặc che chắn bằng đất sét chuyên dụng nhằm tránh chuột và những động vật nhỏ khác lọt vào làm hỏng đi các thiết bị.

Hướng dẫn lắp tủ điện công nghiệp trong sắp xếp thiết bị ở bên trong tủ

Việc sắp xếp cần được tư duy sao cho các thiết bị được bố trí cách hợp lý nhất để trông không bị rối mắt, giảm đi độ nhiễu giữa các thiết bị cũng như tiết kiệm được dây dẫn điện, đảm bảo được tuổi thọ và tính thẩm mỹ cho các thiết bị cũng như tủ điện.

Hướng dẫn lắp tủ điện công nghiệp

Hướng dẫn lắp tủ điện công nghiệp

Cách đấu đầu dây dẫn điện khi lắp tủ điện công nghiệp

Dây dẫn điện là một phần quan trọng nên cần phải được đấu và kết nối cách rõ ràng, hợp lý. Các đầu cốt cần được phân màu hoặc số để dễ dàng sửa chữa khi cần. Các dây tín hiệu và dây mạch lực nên được sắp xếp xa nhau. Có vỏ bọc chống nhiễu cho những dây có độ nhạy cao. Cần đấu dây phần mạch động lực trước rồi mới tới dây điều khiển và phải đi vuông góc với nhau.

Sau khi hoàn tất xong, cần phải kiểm tra kỹ càng, trước khi cấp nguồn cho tủ điện. Nếu có bất cứ thắc mắc hay muốn mua sắm các thiết bị liên quan đến tủ điện có thể liên hệ đến http://tudientoancau.com/ để được tư vấn thêm. Mong rằng, chia sẻ này sẽ hữu ích cho hướng dẫn lắp tủ điện công nghiệp.