Khoảng cách giá đỡ thang máng cáp là bao nhiêu?

Thang máng cáp là một trong những sản phẩm giúp bảo vệ được các loại dây cáp cũng như góp phần đem lại sự an toàn cho người sử dụng. Cùng tìm hiểu khoảng cách giá đỡ thang máng cáp sau đây.

 

Khoảng cách giá đỡ thang máng cáp là một trong những yếu tố khá quan trọng khi lắp đặt thang máng cáp. Việc biết được khoảng cách sẽ giúp cho việc thi công lắp đặt được dễ dàng và hệ thống thang máng cáp sẽ phát huy được hiệu quả sử dụng tốt nhất. Vậy, bao nhiêu mới là khoảng cách chuẩn của giá đỡ thang máng cáp.

Lý do cần sử dụng thang máng cáp

Khoảng cách giá đỡ thang máng cáp

Khoảng cách giá đỡ thang máng cáp

Vì nhu cầu xây dựng tòa nhà, trung tâm thương mại hay các công trình lớn hơn ngày một tăng cao, nên thường phải sử dụng hệ thống dây cáp nhiều và lớn. Hệ thống thang máng cáp ra đời nhằm giúp mang lại những ưu điểm tuyệt vời trong các sắp xếp các dây cáp của các công trình đó. Một số điểm cần kể đến đó là:

  • Dây điện sẽ được đặt trong máng cáp nhằm được bảo vệ không bị trầy xước.

  • Lớp vỏ cách điện bên ngoài của hệ thống thang máng cáp giúp cho việc lắp đặt lẫn sử dụng được an toàn hơn rất nhiều, giảm thiểu rủi ro tai nạn.

  • Nhờ thang máng cáp, hệ thống dây sẽ trở nên gọn gàng hơn, khoảng cách của giá đỡ sẽ giúp dây điện được đặt trên khoảng cao hơn và cố định, vì vậy sẽ đem lại tính thẩm mỹ tốt cho hệ thống dây cáp điện.

  • Giúp tiết kiệm được phần chi phí bởi khi lắp đặt thang máng cáp có mức giá rẻ hơn khá nhiều.

Khoảng cách giá đỡ thang máng cáp là bao nhiêu là đúng tiêu chuẩn?

Đối với bất kỳ hệ thống xây dựng nào, việc có bản vẽ và thông số chi tiết sẽ giúp cho việc hình dung của các công tác thi công được đảm bảo hơn và chuẩn xác hơn. Đối với gia đỡ thang máng cáp cũng vậy. Cần lắm việc biết được chính xác khoảng cách giá đỡ thang máng cáp là bao nhiêu để có thể phù hợp với bản vẽ thi công và mục đích thực hiện của khách hàng. Điều lưu ý trong khoảng cách giá đỡ là phải đảm bảo được độ nâng đỡ, thêm vào đó là khả năng chịu lực của nguyên một hệ thống máng cáp.

Khoảng cách giá đỡ thang máng cáp

Khoảng cách giá đỡ thang máng cáp

Chính vì điều đó, tiêu chuẩn đề ra cho khoảng cách giá đỡ của thang máng cáp nằm trong khoảng 1.5m đến 2m. Nó sẽ được tính toán dựa trên tổng trọng lượng của máng sao cho chúng có thể bảo vệ được lực đỡ tối ưu trong suốt quá trình sử dụng. Ngoài ra, nếu sử dụng thang máng cáp lớn hơn tiêu chuẩn thông thường gì giá đỡ cũng cần phải là loại có lực chịu lớn hơn tỉ lệ thuận với trọng lượng của thang máng cáp.

Tổng kết về khoảng cách giá đỡ thang máng cáp

Đó chính là những thông tin về giá đỡ thang máng cáp. Nếu có nhu cầu sử dụng, mua sắm các loại dây cáp, mang cáp, thang máng cáp… khách hàng có thể liên hệ ngay với trang web http://tudientoancau.com/. Hy vọng bài viết sẽ giúp khách hàng biết được tiêu chuẩn trong khoảng cách giá đỡ thang máng cáp.