Kích thước của máng cáp và một vài kích thước thông dụng của máng cáp

Máng cáp là thiết bị đang được sử dụng rộng rãi và có rất nhiều kích thước thông dụng để lựa chọn, hãy theo dõi bài viết để biết thêm thông tin về kích thước của máng cáp.

Kích thước của máng cáp vô cùng đa dạng và phong phú. Do đó các nhà thầu xây dựng cần phải lựa chọn loại máng cáp có kích thước phù hợp với công trình của mình để tránh những rủi ro. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về máng cáp và kích thước của máng cáp để sử dụng cho công trình của mình thì hãy để tudientoancau.com giới thiệu cho bạn nhé!

Kích thước của máng cáp

Kích thước của máng cáp

Tại sao phải chọn đúng kích thước của máng cáp?

Chọn đúng kích thước của máng cáp nhằm tiết kiệm không gian của công trình và tiết kiệm các loại chi phí.

  • Không gian của công trình được tiết kiệm nhờ hệ thống máng cáp có kích thước hợp lý. Nếu như chọn máng cáp có kích thước quá lớn sẽ gây cản trở do nó quá to và làm tốn diện tích. Ngược lại, chọn máng cáp có kích thước nhỏ sẽ ảnh hưởng đến việc sắp xếp và quản lý các loại dây dẫn.

  • Nếu như lựa chọn đúng kích thước của máng cáp thì các chi phí sẽ được tiết kiệm rất nhiều. Bởi vì máng cáp có kích thước khác nhau thì số tiền cũng khác nhau. Kích thước của máng cáp càng lớn thì chi phí cần phải bỏ ra sẽ càng lớn.

Kích thước của máng cáp

Kích thước của máng cáp

Một vài kích thước thông dụng của máng cáp

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều kích thước của máng cáp. Nhưng ở bài viết này, chúng tôi chỉ giới thiệu một vài kích thước thông dụng của máng cáp.

  • Kích thước của máng cáp 200 x 100: loại này có độ dày từ 1 đến 2mm, kích thước nhỏ nên vô cùng thuận tiện cho việc di chuyển và tháo lắp ở nơi có diện tích nhỏ.

  • Kích thước của máng cáp 300 x 100: cũng có độ dày từ 1 đến 2mm nên vô cùng nhỏ gọn phù hợp với các nơi như nhà máy, xí nghiệp, hoặc các công trình điện,…

  • Kích thước của máng cáp 600 x 100: một kích thước không quá lớn nên thường được sử dụng trong các công trình lớn. Ngoài ra, kích thước này cũng vô cùng hữu ích trong việc tìm kiếm, bổ sung hoặc bảo trì và khắc phục các sự cố liên quan khác một cách nhanh chóng và dễ dàng.

  • Ngoài ra cũng có một kích thước của máng cáp khác như 800 x 100 hoặc là  1000 x 100 thường được dùng trong các công trình có quy mô lớn.

Kích thước của máng cáp

Kích thước của máng cáp

Hy vọng bài viết có thể cung cấp nhiều thông tin hữu ích về kích thước của máng cáp và một vài kích thước thông dụng của máng cáp. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận thêm nhiều thông tin về các thiết bị, máng cáp,… liên quan đến lĩnh vực hệ thống điện, tự động hóa thông qua đường link sau: http://tudientoancau.com/