Lợi thế của sơn tĩnh điện so với sơn lỏng thông thường

So với sơn lỏng thông thường, ưu điểm của sơn tĩnh điện là vô cùng rõ ràng với những bước tiến mới trong công nghệ sơn.

Để tạo ra nhiều sản phẩm có bề ngoài đẹp mắt, độ bền cao thì người ta thường sử dụng các sản phẩm sơn phủ bề mặt. Trước đây, người ta thường sử dụng các loại sơn lỏng thông thường để che phủ chủ yếu để làm đẹp bề mặt. Nhưng hiện nay, với sự phát triển của công nghệ kỹ thuật, sơn tĩnh điện ra đời với đặc tính vượt trội, không chỉ được dùng che phủ và làm đẹp mà còn có nhiều chức năng giúp bề mặt được bảo vệ, bền hơn. Ưu điểm của sơn tĩnh điện là vô cùng nhiều, ưu việt hơn thế hệ trước.

Tổng quan về ưu điểm của sơn tĩnh điện và sơn lỏng thông thường

Để tìm hiểu về ưu điểm của sơn tĩnh điện so với sơn lỏng thông thường, cùng tìm hiểu những thông tin sơ lược về hai loại sơn này.

Sơn lỏng thông thường

Sơn thường là loại sơn thể lỏng dùng để che phủ bề mặt là việc. Khi che phủ, sơn sẽ chuyển hóa thành màng cứng. Với lượng dung môi đạt 60%, ta có thể dùng vòi xịt chuyên dụng, chổi, cọ để dễ dàng sơn phủ bề mặt, tạo kết cấu bảo vệ cho đối tượng sơn.

Với giá thành rẻ, dễ dàng tìm kiếm thì sơn lỏng thông thường được phổ biến rộng rãi. Cách sử dụng vô cùng dễ dàng, nên không đòi hỏi cần có kỹ thuật cao để sơn phủ.

Sơn tĩnh điện

Đây là loại sơn có dạng bột khô với khả năng chảy tự do. Tồn tại dưới dạng vật chất rắn được chuyển hóa do nhiệt hoặc tia UV. Thành phần chính của sơn tĩnh điện là từ polyme có liên kết bằng phương pháp tích điện nên khi sơn phủ tạo lớp màng cứng hơn, đẹp hơn sơn thường. 

Sơn tĩnh điện tạo lớp phủ đẹp, bảo vệ bề mặt vô cùng tốt. Do liên kết bằng tích điện nên dễ dàng tạo các hiệu ứng hòa trộn tạo nhiều màu sắc chỉ trong một lớp sơn. Với giá thành có phần nhỉnh hơn, sơn tĩnh điện cũng yêu cầu một số kĩ thuật cơ bản để sử dụng súng phun sơn tự động.

Ưu điểm của sơn tĩnh điện

Ưu điểm của sơn tĩnh điện

Ưu điểm của sơn tĩnh điện khi so sánh với sơn thường

Với những đặc điểm kể trên của cả 2 loại sơn thường và sơn tĩnh điện thì ta có thể dễ dàng nhận ra những ưu điểm của sơn tĩnh điện: 

  • Sơn tĩnh điện tạo lớp màng cứng hơn, độ bền cao hơn giúp bảo vệ bề mặt khỏi tác nhân môi trường, oxy hóa. Vì vậy lớp phủ của sơn tĩnh điện luôn giữ được độ bóng, tính thẩm mỹ cao trong thời gian dài.

  • Sơn tĩnh điện có thể được tái sử dụng khi bột dư nên có tính kinh tế cao, tiết kiệm chi phí. Trong khi sơn lỏng thông thường khi dư sẽ đông cứng không thể tiếp tục sử dụng.

  • Sơn tĩnh điện là dạng bột nên không sử dụng dung môi, thân thiện với môi trường và an toàn với người sử dụng. Tuy vậy người sử dụng cần phẩn trang bị bảo hộ và không tiếp xúc trực tiếp với sơn tĩnh điện khi dùng súng phun sơn.

  • Màu sắc của sơn tĩnh điện sống động hơn khi dễ dàng hòa trộn đem tới nhiều màu sắc đa dạng. Màu được giữ trong thời gian dài do không bị tia UV chuyển hóa.

Hiện nay có nhiều sản phẩm sử dụng ưu điểm của sơn tĩnh điện để tăng độ bền và tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Trong đó cụ thể là các sản phẩm thang máng của công ty TNHH thiết bị tự động hóa Toàn Cầu được phủ một lớp sơn tĩnh điện giúp sản phẩm vô cùng bền, tính thẩm mỹ cao sử dụng trong thời gian dài.

Thang máng sử dụng ưu điểm của sơn tĩnh điện của công ty TNHH thiết bị tự động hóa Toàn Cầu

Thang máng sử dụng ưu điểm của sơn tĩnh điện của công ty TNHH thiết bị tự động hóa Toàn Cầu

Để biết thêm thông tin chi tiết của sản phẩm và nhiều thiết bị điện chất lượng tốt khác, khách hàng có thể truy cập website: tudientoancau.com để được tư vấn, giải đáp.