Mạch khởi động sao tam giác cho bơm sinh hoạt

Tổng quan về mạch khởi động sao tam giác và mạch khởi động sao tam giác cho bơm sinh hoạt với những thông tin hữu ích như công dụng và cấu tạo đầy đủ nhất. 

Máy bơm sinh hoạt đã là một thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi gia đình Việt với những tác dụng chính trong việc cung cấp nguồn nước chính yếu trong sinh hoạt. Một trong những bộ phận vô cùng quan trọng, có chức năng chính trong việc khởi động là mạch khởi động sao tam giác. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về thông tin liên quan đến mạch khởi động sao tam giác cho bơm sinh hoạt. 

Tổng quan về mạch khởi động sao tam giác

Tổng quan về mạch khởi động sao tam giác

Tổng quan về mạch khởi động sao tam giác

Mạch khởi động sao tam giác là một bộ phận có vai trò chính trong việc khởi động động cơ trong các thiết bị kỹ thuật là các loại máy móc như máy bơm,... một cách an toàn nhất dựa trên quá trình giảm dòng điện khi khởi động. 

Lý do phải sử dụng mạch khởi động tam giác chính là do quá trình khi khởi động bất kỳ một loại thiết bị nào, đặc biệt là những loại yêu cầu nguồn điện cao để khởi động, thì những sự cố có thể xảy ra là cháy, chập. Sử dụng mạch khởi động sao tam giác có thể giảm sụt áp dòng điện khi khởi động, tăng tuổi thọ động cơ và tăng tuổi thọ cơ cấu chấp hành của động cơ (cánh quạt, dây curoa, khớp nối, điểm hàn,…).

Mạch khởi động sao tam giác thông thường được sử dụng trong những trường hợp cụ thể sau đây: 

  • Với động cơ từ 5 Kw đến 45 kw chúng ta thường sử dụng khởi động sao - tam giác mạch. 

  • Việc sử dụng phương án khởi động sao tam giác để tiết kiệm chi phí. 

Mạch khởi động sao tam giác cho bơm sinh hoạt

Mạch khởi động sao tam giác cho bơm sinh hoạt

Mạch khởi động sao tam giác cho bơm sinh hoạt

Như chúng ta đã biết, thiết bị máy bơm nước trong sinh hoạt là một thiết bị, nếu muốn quá trình bơm nước được nhanh và có hiệu suất cao thì công suất phải lớn. Do đó việc sử dụng mạch khởi động sao tam giác mạch là vô cùng cần thiết để đảm bảo được tuổi thọ cũng như hiệu suất làm việc của máy bơm nước trong sinh hoạt. 

Nguyên lý hoạt động chính của mạch khởi động sao tam giác cho bơm sinh hoạt là: + Sử dụng chế độ auto – bằng cách điều chỉnh công tắc chuyển mạch từ sw1 sang chế độ auto. 

+Sử dụng chế độ man: bằng cách điều chỉnh công tắc chuyển mạch từ sw1 sang vị trí man.

Như vậy, mạch khởi động sao tam giác cho bơm sinh hoạt có vai trò vô cùng quan trọng trong việc giảm dòng điện khi khởi động các thiết bị.

Liên hệ sản phẩm trên website tudientoancau.co

Xem thêm: Nguyên nhân của hiện tượng hồ quang bên trong tủ điện