Máng cáp là gì? Cách chọn máng cáp chất lượng

Là một thiết bị vô cùng quan trọng trong các công trình, nên máng cáp luôn được sử dụng. Nhưng, nhiều người vẫn còn chưa rõ về máng cáp hay cách lựa chọn máng cáp cho chất lượng. Cùng tìm hiểu cách chọn máng cáp sau đây.

Cách chọn máng cáp sao cho chất lượng, bền bỉ nhất là vấn đề nhiều người quan tâm. Chưa hết, việc hiểu rõ được chức năng của máng cáp cũng là một cách để giúp chọn ra được loại máng cáp tốt nhất phục vụ cho các nhu cầu lắp đặt, hỗ trợ hệ thống lưới điện cũng như đem lại sự an toàn tuyệt đối trong thi công điện.

Cách chọn máng cáp

Cách chọn máng cáp

Máng cáp là gì?

Máng cáp hay còn được biết với một cái tên khác đó là máng điện. Tên tiếng Anh thường được biết đến là Cable Tray hay Trunking. Vật dụng này chính là hệ thống máng đỡ, nó có thể chứa và bảo vệ dây cáp điện, dây dẫn điện hay cáp mạng khỏi những yếu tố tác động từ bên ngoài. Hơn nữa, sử dụng máng cáp sẽ làm tăng tính thẩm mỹ khi các loại dây dẫn được sắp xếp gọn gàng, giúp tuổi thọ của các loại dây dẫn được bền lâu hơn và đem lại độ an toàn đối với các công trình cũng như người sử dụng.

Máng cáp có sự đa dạng trong kích thước và màu sắc để mọi người có thể dễ dàng lựa chọn. Và cũng tùy từng loại máng cáp mà có những chất liệu cấu thành khác nhau như tấm mạ kẽm, thép sơn tĩnh điện, hợp kim nhôm,… Ứng dụng của máng cáp có thể được sử dụng tại các công trình tòa nhà, văn phòng, trung tâm thương mại hay nhà xưởng…

Máng cáp có bao nhiêu loại?

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại hệ thống máng cáp để phục vụ cho đa dạng nhu cầu sử dụng. Trong đó phải kể đến một số loại như: máng cáp sơn tĩnh điện, máng cáp mạ kẽm, tráng kẽm, máng cáp inox, máng cáp mạ kẽm nhúng nóng.

Cách chọn máng cáp như thế nào là chất lượng nhất?

Cách chọn máng cáp

Cách chọn máng cáp

Để có thể chọn được loại máng cáp chất lượng, cần quan tâm đến những điều sau:

  • Cần tham khảo nhiều loại máng cáp khác nhau để xem có đáp ứng được nhu cầu đang cần và chi phí đang có hay không.
  • Lựa chọn vật liệu và lớp sơn của máng cáp để phù hợp với không gian sử dụng, giúp bảo vệ các dây dẫn tốt nhất.
  • Xác định được kích thước chiều rộng, chiều cao của máng cáp để cho phù hợp với không gian lắp đặt.
  • Tính toán được tổng trọng lượng của dây dẫn để lựa chọn phù hợp loại máng cáp có kích thước tương đương.
  • Chú ý đến đường bán kính cho phép của cáp để chọn được loại máng cáp ưng ý nhất.
  • Lựa chọn cơ sở uy tín để chọn mua máng cáp với chất liệu cao cấp, bền bỉ và chất lượng.

Tổng kết cách chọn máng cáp

Trên đây là chia sẻ một vài gợi ý để giúp biết cách lựa chọn máng cáp một cách tốt nhất để các thiết bị dây dẫn, cáp điện được gọn gàng dễ dàng cho các công trình. Mọi thắc mắc khác hay muốn chọn mua sản phẩm liên quan, có thể liên hệ đến trang web http://tudientoancau.com/ .