Máng cáp mạ kẽm nhúng nóng là gì? Khi nào cần phải sử dụng loại máng cáp này?

Bạn có hiểu rõ máng cáp mạ kẽm nhúng nóng là gì? Khi nào cần phải sử dụng loại máng cáp này?

Máng cáp là vật liệu quan trọng được sử dụng nhiều trong các công trình. Để máng cáp được bền và giảm sự ăn mòn, người ta chọn phủ bên ngoài một lớp vật liệu có khả năng chống oxy hóa cao. Hiện nay máng cáp có những ưu điểm vượt trội, chất liệu được coi trọng nhưng chắc hẳn nhiều người vẫn muốn biết máng cáp mạ kẽm nhúng nóng là gì? Khi nào cần phải sử dụng loại máng cáp này?

Máng cáp mạ kẽm nhúng nóng là gì?

Máng cáp mạ kẽm nhúng nóng là gì? Máng cáp mạ kẽm nhúng nóng là loại máng cáp đặc biệt trong số tất cả các loại máng cáp khác. Đầu tiên nói đến máng cáp thì đây là thiết bị không thể thiếu trong hệ thống truyền tải đường dây cáp điện trong các lĩnh vực. Máng cáp thường được sử dụng trong các khu công nghiệp, nhà máy, trung tâm thương mại, chung cư và các công trình khác, có chức năng truyền tải dây điện, cáp dữ liệu một cách an toàn và bền đẹp nhất.

Máng cáp mạ kẽm nhúng nóng.

Máng cáp mạ kẽm nhúng nóng.

Máng cáp điện mạ kẽm nhúng nóng hay còn gọi là máng cáp điện mạ kẽm. Loại máng cáp này được làm bằng thép, con lăn, hoặc thép không gỉ, nhưng hầu hết là thép không gỉ. Khi hoàn thiện, nhà sản xuất phủ một lớp mạ kẽm nhúng nóng lên bề mặt sản phẩm. Lớp mạ kẽm nhúng bổ sung này giúp toàn bộ máng cáp tránh bị mài mòn do tác động của thời tiết bên ngoài nên kéo dài tuổi thọ và mang lại giá trị thẩm mỹ cao.

Khi nào cần phải sử dụng loại máng cáp này?

Với nhiều ưu điểm như chống oxy hóa, chống rỉ sét, hình thức đẹp, máng cáp mạ kẽm nhúng nóng tuy có giá thành cao nhưng luôn được nhiều người yêu thích. Sử dụng công nghệ mạ kẽm tiên tiến, sản phẩm máng cáp mạ kẽm nhúng nóng có khả năng chống va đập bên ngoài rất tốt. 

Máng cáp mạ kẽm nhúng nóng.

Máng cáp mạ kẽm nhúng nóng.

Do đó, dòng máng cáp này được sử dụng rộng rãi trong các công trình trong môi trường có tính ăn mòn cao, như:

- Nhà máy nhiệt điện

- Nhà máy thủy điện, 

- Nhà máy hóa chất

- Công trình ngoài trời tại các xưởng đá

- Xưởng khoáng sản

- Các nhà máy gần biển

Để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho công trình, các kỹ sư và nhà thầu cơ điện cần phân biệt đúng khi nào nên sử dụng thang máng cáp và khi nào sử dụng máng cáp. Mỗi loại máng cáp đều có những ưu điểm và ứng dụng riêng. Hy vọng bài viết trên đã trang bị thêm cho người tiêu dùng những kiến thức cơ bản về máng cáp mạ kẽm nhúng nóng là gì và khi nào cần phải sử dụng loại máng cáp này. Website: http://tudientoancau.com/