Phân biệt máng cáp và thang máng cáp

Phân biệt máng cáp và thang máng cáp là vấn đề kỹ thuật cơ bản để lựa chọn hệ thống dây cáp công trình phù hợp.

Phân biệt máng cáp và thang máng cáp là kiến thức vô cùng bổ ích giúp doanh nghiệp, khách hàng có được lựa chọn chuẩn xác nhất, đem lại hiệu quả tối đa. Máng cáp và thang máng cáp thường bị hiểu nhầm là giống nhau. Nhưng thực chất đây là hai thiết bị hoàn toàn tách biệt và có sự phân biệt nhất định. 

Thang máng cáp là tên gọi chung cho máng cáp hay thang cáp. Đây là thiết bị dùng cho việc lắp đặt mạng dây cáp điện, dây điện,… cho các công trình sử dụng hệ thống điện với quy mô lớn như: công ty, trường học, chung cư,… Dưới đây là những khác nhau cơ bản để phân biệt máng cáp và thang máng cáp

Các đặc điểm phân biệt máng cáp và thang máng cáp

Máng cáp là hệ thống máng đỡ hay lắp đặt dây cáp điện. Khác biệt với thang cáp, máng cáp là hệ thống dây dẫn có cấu tạo dạng máng, không phải là thang cáp. Đây cũng là đặc điểm phân biệt máng cáp và thang máng cáp rõ ràng và chính xác nhất!

Máng cáp thường được chế tạo từ các tấm tôn liền được uốn thành hình hộp theo một kích thước nhất định. Vì vậy bề mặt không có mối nối hay mối hàn làm tăng tính thẩm mỹ và sự chắc chắn cho máng cáp. Máng cáp có lỗ đục thoát hơi, có khả năng ngăn chặn cáp rũ xuống. 

Còn thang máng cáp sử dụng các vật liệu chế tạo đa dạng như: Tôn sơn tĩnh điện, tôn mạ, inox,… đáp ứng một số yêu cầu kỹ thuật. Cấu tạo thành thang và háng thang được hàn với nhau vững vàng. Thang cáp được thiết kế với khả năng thoáng khí, hạn chế độ ẩm và bụi bẩn. 

Sử dụng thang cáp thường cần thêm một số phụ kiện phụ trợ phức tạp hơn máng cáp như: Chuyển hướng chữ L, chuyển hướng thang cáp chữ T để đảm bảo dẫn hướng cáp điện thuận tiện. 

Hình ảnh phân biệt máng cáp và thang máng cáp

Từ những thông tin trên, ta có thể dễ dàng dựa vào đó để phân biệt máng cáp và thang máng cáp. Các hình ảnh dưới đây cho ta thấy rõ nhất những thông tin trên:

Phân biệt máng cáp và thang máng cáp từ hình ảnh thang cáp

Phân biệt máng cáp và thang máng cáp từ hình ảnh thang cáp

 

Phân biệt máng cáp và thang máng cáp từ hình ảnh máng cáp

Phân biệt máng cáp và thang máng cáp từ hình ảnh máng cáp

Tham khảo thêm nhiều sản phẩm thang máng cáp tại website công ty TNHH thiết bị tự động hóa tòa cầu: http://tudientoancau.com/thang-mang-cap-dien-pc3.html 

Qua những thông tin trình bày ở trên, ta có thể dễ dàng sử dụng những thông tin trên để phân biệt máng cáp và thang máng cáp vô cùng dễ dàng. Những đặc điểm, hình dạng hai loại thiết bị thang cáp và máng cáp có những khác biệt đáng kể. Tùy vào mục đích sử dụng, yêu cầu thiết kế của từng công trình mà lựa chọn loại thiết bị phù hợp với hệ thống đường dây dẫn điện, dây cáp điện đảm bảo an toàn và thuận tiện công trình. Hãy truy cập website: http://tudientoancau.com/ để tham khảo một số bài viết hữu ích