Quy trình mạ kẽm nhúng nóng thang máng cáp điện

Thang máng cáp điện được mạ kẽm nhúng nóng sẽ giúp bảo vệ được thang máng cáp khỏi các tác động xấu của môi trường, đặc biệt là cho các thang máng cáp được lắp những môi trường có tính ăn mòn cao. Vậy quy trình mạ kẽm nhúng nóng thang máng cáp điện như thế nào?

Quy trình mạ kẽm nhúng nóng thang máng cáp điện là quy trình áp dụng công nghệ để tráng lên toàn bộ phía trên bề mặt thang máng cáp một lớp kẽm để bảo vệ. Các sản phẩm qua quá trình mạ kẽm nhúng nóng thường phù hợp với các công trình có kết cấu thép lớn giúp bảo vệ tối ưu thang máng cáp điện khi sử dụng.

Quy trình mạ kẽm nhúng nóng thang máng cáp điện

Quy trình mạ kẽm nhúng nóng thang máng cáp điện

Lợi ích khi thực hiện quy trình mạ kẽm nhúng nóng thang máng cáp điện

Quy trình mạ kẽm nhúng nóng thang máng cáp điện sẽ mang lại những lợi ích như:

  • Thang máng cáp được mạ kẽm nhúng nóng mang lại tính ưu việt cao giúp bảo vệ kim loại tốt, thông qua đó giúp thang máng cáp điện có độ bền vượt trội cũng như chống lại được các va chạm khi sử dụng.

  • Thực hiện quy trình mạ kẽm nhúng nóng thang máng cáp điện làm tăng lên khả năng bảo vệ kim loại mạ vượt bật trong những môi trường có độ ăn mòn cao.

  • Khi thực hiện quy trình, thang máng cáp điện sẽ được nhúng vào hết toàn bộ vào nơi bể mạ làm cho tất cả mặt trong, mặt ngoài của thang máng cáp được phủ lớp đồng đều nhất.

Quy trình mạ kẽm nhúng nóng thang máng cáp điện

Quy trình mạ kẽm nhúng nóng thang máng cáp điện

Quy trình mạ kẽm nhúng nóng thang máng cáp điện

  • Làm sạch sản phẩm thang máng cáp điện: Cần phải loại bỏ tất cả dầu mỡ, bụi bẩn, lớp sơn còn lại cũng như những tạp chất bằng axit, rồi rửa sạch lại với nước. Một số trường hợp có thể làm sạch bằng điện phân nhằm loại bỏ đi carbon còn ở trên bề mặt.

  • Nhúng thang máng cáp điện vào dung dịch trợ dung: Tiến hành nhúng sản phẩm vào dung dịch của kẽm clorua và amoni clorua, với nhiệt độ 60 đến 80 độ trong khoảng 2 đến 3 phút. Nó sẽ giúp loại bỏ đi những oxit đã hình thành trên bề mặt thép, nhằm ngăn ngừa việc bị oxy hóa của sản phẩm. Qua quá trình này, thép sẽ được sấy khô và sẵn sàng đến với bước mạ kẽm.

  • Quy trình mạ kẽm nhúng nóng thang máng cáp điện: Nhiệt độ phản ứng của quá trình là 445 độ và 465 độ. Thang máng cáp điện khô sẽ được nhúng vào bể mạ và bề mặt sẽ được làm ướt bởi kẽm được nóng chảy, sau đó phản ứng tạo thành hàng loạt các lớp hợp kim kẽm sắt. Chờ khoảng một thời gian cho nhiệt độ trong bể mạ đạt tới mức nóng chảy, làm phản ứng mạ kết thúc. Tiếp theo, tiến hành gạt xỉ trên bề mặt kẽm đang nóng chảy, rồi lấy sản phẩm lên từ 1 đến 2 phút, đồng thời tạo rung nhằm rơi đi những kẽm thừa. Sau cùng, nhúng thang máng cáp điện vào dung dịch Cromat nồng độ nhất định khoảng 30 giây, rồi vớt ra để nguội.

  • Kiểm tra kết quả mạ kẽm bằng mắt và qua thiết bị đo chiều dày của lớp mạ.

Lời kết

Đó chính là những bước có trong quy trình mạ kẽm nhúng nóng thang máng cáp điện. Mọi thông tin chi tiết về thang máng cáp điện, vui lòng tham khảo trên website của Tủ điện điều khiển|Tủ phân phối | Vỏ tủ điện | Thang máng cáp (tudientoancau.com).

Xem thêm: Trunking là gì?