Trunking là gì?

 Trunking là gì và những công dụng của nó là thắc mắc chung của rất nhiều người. Chính vì vậy, Tudientoancau.com sẽ giúp bạn đọc giải đáp câu hỏi này ngay dưới đây nhé.   

 

Trong ngành công nghiệp xây dựng, có rất nhiều vật dụng, phụ kiện và trang thiết bị được gọi bằng nhiều cái tên chuyên môn khác nhau, gây hoang mang cho những người ngoài ngành, Trunking là một trong số đó. Thế nên trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng giải mã câu hỏi Trunking là gì và nó có công dụng như thế nào. 

Trunking là gì?

Trunking hay còn được gọi là máng cáp, máng điện. Đó là các hệ thống đỡ hoặc lắp đặt các loại dây để giúp đường ống có được sự gọn gàng và thẩm mỹ hơn. 

Tùy vào mục đích sử dụng mà Trunking có đa dạng về chất liệu, màu sắc cũng như kích thước. Thông thường chiều dài phổ biến sẽ là từ 2,5m đến 3mm và các chất liệu nổi bật được sử dụng nhiều là thép tấm mạ kẽm, thép mạ kẽm nhúng nóng, hợp kim nhôm,...

Trunking là gì

Trunking là gì?

Trunking là gì - Các loại Trunking (máng cáp) phổ biến hiện nay

Trunking hay máng cáp có rất nhiều loại, tuy nhiên phổ biến nhất hiện nay có thể kể tới như:

Máng cáp thẳng: Loại được gia công có độ dài từ 2.5 – 3m, có thể đi kèm với nắp máng cáp. Máng cáp thẳng là loại được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi nhất trên thị trường vì có phạm vi ứng dụng rộng, thuận lợi trong quá trình sản xuất hoặc vận chuyển và lắp đặt sản phẩm. 

Máng cáp co ngang: Còn được gọi là máng cáp cút L, là loại giúp điều chỉnh hệ thống dây điện rẽ sang ngang bên trái hoặc bên phải. 2 đầu máng cáp có thể có độ chênh lệch về kích thước. 

Máng cáp co lên: Là loại máng cáp dùng để hướng hệ thống dây cáp đi thẳng thành đi lên.

Máng cáp co xuống: Ngược lại với máng cáp co lên, giúp để hướng hệ thống dây cáp đi xuống.

Máng cáp chữ T: Được chia ra thành 3 hướng bằng nhau hoặc không, có quy ước thuận theo chiều kim đồng hồ rộng của 3 cạnh chữ T.

Máng cáp chữ X: Tương tự như loại máng cáp chữ T, máng cáp chữ X được chia ra thành 4 hướng bằng nhau hoặc không, có quy ước thuận theo chiều kim đồng hồ rộng của 4 cạnh chữ X.

Trunking là gì?

Trunking là gì?

Trunking là gì - Ưu điểm của Trunking (máng cáp)

Hầu hết trong các công trình, mọi kỹ sư hay kỹ thuật viên đều ưu tiên sử dụng máng cáp để thúc đẩy quá trình diễn ra thuận lợi:

Máng cáp có vai trò quan trọng trong việc lắp đặt và hỗ trợ hệ thống lưới điện. Ngoài ra còn đảm bảo an toàn trong hệ thống dây cáp điện khi tiến hành thi công lắp đặt hoặc sửa chữa.

Giúp tiết kiệm thời gian thi công và chi phí lắp đặt, đầu tư các nguyên vật liệu. 

Giúp mạng lại tính thẩm mỹ cao cho các công trình, bảo vệ tốt các hệ thống dây điện, dây cáp khỏi nguy cơ hư hỏng hay cháy nổ.

Bên cạnh đó là giúp tiết kiệm không gian cho công trình thi công.

Trunking là gì?

Trunking là gì?

Lời kết

Bài viết trên đã giải đáp thắc mắc Trunking là gì và những lợi ích mà nó mang lại. Chúng tôi hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp có thể giúp ích được cho các bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc, vui lòng liên hệ website: tudientoancau.com để được tư vấn và giải đáp nhanh chóng nhé. Bên cạnh đó nếu bạn đang có nhu cầu đặt mua các sản phẩm Trunking (máng cáp) chất lượng đảm bảo và an toàn tuyệt đối thì đừng ngần ngại lựa chọn sản phẩm của Tudientoancau.com. Chúng tôi sẽ không làm quý khách hàng phải thất vọng.   

Xem thêm: Tủ điện phân phối hạ thế là gì?