Quy trình sản xuất thang máng cáp chuẩn nhất

Quy trình sản xuất thang máng cáp kỹ lưỡng, bền đẹp được thực hiện bởi Cơ Điện Toàn Cầu đảm bảo thực hiện được nhiều mục đích sử dụng của khách hàng.

Thang máng cáp là một thang dẫn dùng cho việc lắp đặt dây và cáp điện trong các nhà máy, chung cư, cao ốc… Tác dụng của chúng là sắp xếp, quản lý và bảo vệ các loại dây dẫn không bị tác động trực tiếp từ môi trường. Chính vì thế mà ngay nay trong mọi công trình thì việc lựa chọn thang máng cáp chất lượng đảm bảo là điều mà các kỹ sư quan tâm nhất. Vậy bạn có biết quy trình sản xuất thang máng cáp như thế nào không? Hãy cùng Cơ Điện Toàn Cầu chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Dụng cụ máng cáp chất lượng

Dụng cụ máng cáp chất lượng

Quy trình sản xuất thang máng cáp

Quy trình sản xuất thang máng cáp bao gồm các bước như sau:

  • Bước 1: Tính toán kích thước thang máng cáp

Trước khi sản xuất, cần phải tính toán kích thước thang cáp, máng cáp sao cho phù hợp với yêu cầu kỹ thuật của công trình. Việc này sẽ đảm bảo cho thang cáp, máng cáp được sản xuất ra có đủ không gian để sắp xếp và quản lý các loại dây dẫn, cũng như đảm bảo sự chắc chắn và bền bỉ của sản phẩm trong quá trình vận hành, sử dụng.

  • Bước 2: Chọn loại thang máng cáp phù hợp

Tùy theo yêu cầu kỹ thuật của khách hàng mà đơn vị sản xuất sẽ gia công 1 trong các loại là thang cáp, máng cáp hay khay cáp (máng cáp đột lỗ). Đây là bước quan trọng trong quy trình sản xuất thang máng cáp. Tương ứng với mỗi loại khác nhau là các vật liệu cùng cách xử lý bề mặt tùy theo điều kiện môi trường:

  • Thang máng cáp sử dụng tôn đen sơn tĩnh điện

  • Thang máng cáp sử dụng tôn đen mạ nhúng nóng

  • Thang máng cáp sử dụng tôn đen mạ điện phân

  • Thang máng cáp sử dụng tôn zam

  • Thang máng cáp sử dụng nhôm tấm

  • Bước 3: Cắt phôi theo kích thước tính toán và gia công đột lỗ

Phôi sẽ được cắt dựa trên các thông số đã được triển khai trên bản vẽ thiết kế/ thi công. Tôn đảm bảo nhẵn bóng, không bị gỉ sét, cong vênh. Độ dày tôn đạt đủ với yêu cầu của khách hàng. Sau đó, các tấm phôi được đưa lên máy CNC tiến hành đột lỗ theo bản vẽ thiết kế.

Quy trình sản xuất thang máng cáp

Quy trình sản xuất thang máng cáp

 
  • Bước 4: Chấn gấp tạo hình sản phẩm và sơn phủ bề mặt

Phôi sau khi đột sẽ được chuyển sang máy chấn, gấp theo các kích thước và kết cấu đã được thiết kế. Sau khi đã kiểm tra kĩ lưỡng các chi tiết của sản phẩm thô thì sản phẩm sẽ được xử lý bề mặt. Sản phẩm cần được vệ sinh bề mặt kỹ lưỡng để có được một lớp phủ đẹp và bền theo thời gian. 

Cuối cùng, sản phẩm đã được kiểm tra có thể đem đi đóng gói là giao đến tay khách hàng.

Quy trình sản xuất thang máng cáp

Quy trình sản xuất thang máng cáp

Cơ Điện Toàn Cầu là nơi chuyên cung cấp thang máng cáp cao cấp, chất lượng theo quy trình sản xuất thang máng cáp chuyên nghiệp với giá thành hợp lý cho mọi công trình. Chúng tôi vô cùng cùng vinh hạnh khi được đóng góp vào công trình kiến trúc hoàn mỹ của bạn. Liên hệ với chúng tôi qua website: tudientoancau.com