Quy trình thiết kế hệ thống điện nước và lỗi thường gặp trong thiết kế hệ thống điện nước

Để có một thiết kế điện nước hoàn hảo, giảm thiểu rủi ro xảy ra sai sót, ta cần nắm rõ quy trình thiết kế hệ thống điện nước. Việc nắm rõ quy trình cũng sẽ giúp gia chủ tiết kiệm được thời gian và nhiều chi phí.

Thiết kế nhà ở không chỉ đảm bảo về yếu tố thẩm mỹ mà còn yêu cầu sự tiện lợi, thuận lợi cho hoạt động sinh hoạt trong nhà. Thiết kế điện nước là bước vô cùng quan trọng để hoàn thiện một căn nhà. Nhằm đảm bảo quá trình thi công không gặp trục trặc, ta cần nắm rõ quy trình thiết kế hệ thống điện nước chuẩn nhất.

Quy trình thiết kế hệ thống điện nước

Quy trình thiết kế hệ thống điện nước

Thiết kế hệ thống điện nước đóng vai trò quan trọng như thế nào?

Bạn muốn sở hữu một ngôi nhà như ý, có không gian thuận tiện, đầy đủ tiện ích thì nên nắm rõ quy trình thiết kế hệ thống điện nước, nhằm mang đến một sự bố trí khoa học và tinh tế nhất.

Hầu hết những thợ phụ trách lắp đặt hệ thống điện nước trong nhà ở đều có kinh nghiệm từ trước. Họ thường ít thi công theo bản vẽ có sẵn. Vì vậy, cần phải đảm bảo với người thi công cần thực hiện đúng theo bản vẽ công trình đã được phê duyệt. 

Quy trình thiết kế hệ thống điện nước

Quy trình thiết kế hệ thống điện nước

 

Quy trình thiết kế hệ thống điện nước mà bạn có thể tham khảo

Để thiết kế hệ thống điện nước chuẩn xác, bạn có thể tham khảo một số bước trong quy trình thực hiện bên dưới:

Quy trình thiết kế hệ thống điện nước

Quy trình thiết kế hệ thống điện nước

Bước 01: Quan sát

Tiến hành quan sát, đo đạc kích thước tổng thể hệ trong công trình nhằm tổng hợp được kích thước và hình dáng cơ bản của căn nhà bạn vừa mua hoặc đang thi công. 

Bước 02: Nhu cầu sử dụng

Bước thứ hai trong quy trình thiết kế điện nước cho căn nhà đó chính là xác định nhu cầu sử dụng. Cần xác định rõ số lượng thành viên của gia đình hiện tại và trong cả tương lai. Dựa vào không gian của ngôi nhà mà bố trí các khu vực sinh hoạt hợp lý nhất. 

Bước 03: Dự toán kinh phí

Cần xem xét thật kỹ để tránh chi phí vượt mức dự đoán, bạn cần xác định kỹ thiết bị, giá thi công cùng với một số tiền phải trả cho vật tư.

Bước 04: Tìm đến đơn vị thiết kế uy tín

Bạn nên liên hệ với các đơn vị phụ trách thiết kế hệ thống điện nước chuyên nghiệp để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất, cũng như có thể tiết kiệm thời gian, các chi phí phát sinh.

 

Một số lỗi thường mắc phải khi thiết kế hệ thống điện nước bạn nên lưu ý

  • Độ dốc đường ống không đạt chuẩn.

  • Bẫy nước khổng thể thông khí.

  • Lắp đặt thông khí nằm ngang.

  • Ông khí phẳng nằm dưới lỗ xả tràn.

  • Không đảm bảo khoảng trống cho cửa thăm.

  • Khóa áp lực và nhiệt độ van xả không được điều chỉnh đúng.


Hy vọng rằng bài viết về quy trình thiết kế hệ thống điện nước tại nhà sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về từng bước hoàn thành mạng lưới điện nước trong nhà.Và đừng quên truy cập vào Website: tudientoancau.com của chúng tôi để biết thêm nhiều kiến thức thú vị nhất nhé!