So sánh vỏ tủ điện trong nhà và vỏ tủ điện ngoài trời mà bạn có thể cân nhắc và lựa chọn

Vỏ tủ điện trong nhà và vỏ tủ điện ngoài trời với những ưu nhược điểm riêng, phù hợp với nhu cầu cũng như mục đích sử dụng của nó. Cùng tudientoancau.com so sánh hai loại vỏ tủ điện này qua bài viết dưới đây nhé

Vỏ tủ điện trong nhà và vỏ tủ điện ngoài trời

Vỏ tủ điện trong nhà và vỏ tủ điện ngoài trời

Hiện nay tủ điện có hai loại là tủ điện trong nhà và tủ điện ngoài trời. Trong bài viết của chúng tôi sẽ so sánh vỏ tủ điện trong nhà và vỏ tủ điện ngoài trời để tìm ra những điểm khác biệt và giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại tủ điện trên thị trường.

Đặc điểm của vỏ điện tủ điện trong nhà và vỏ tủ điện ngoài trời mà bạn nên biết:

Vỏ tủ điện trong nhà và vỏ tủ điện ngoài trời

Vỏ tủ điện trong nhà và vỏ tủ điện ngoài trời

Vỏ điện tủ điện trong nhà và vỏ tủ điện ngoài trời thường có hình chữ nhật hoặc hình vuông, có một hoặc hai cánh và được thiết kế theo tiêu chuẩn công nghiệp. Vỏ tủ điện thường được khoét lỗ để gắn đồng hồ đo điện năng. Vỏ tủ điện giúp bảo vệ các thiết bị bên trong, nâng cao tuổi thọ và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

So sánh vỏ tủ điện trong nhà và vỏ tủ điện ngoài trời để bạn có thể cân nhắc và lựa chọn:

Vỏ tủ điện trong nhà và vỏ tủ điện ngoài trời

Vỏ tủ điện trong nhà và vỏ tủ điện ngoài trời

Dưới đây là những thông tin so sánh vỏ tủ điện trong nhà và vỏ tủ điện ngoài trời mà bạn có thể tham khảo:

Sự khác biệt về chất liệu sơn giữa vỏ tủ ngoài trời và vỏ tủ trong nhà

Tủ điện trong nhà thường ít bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như nguồn nước, độ ẩm. Vì vậy, loại tủ công tắc này được sơn tĩnh điện bằng sơn cát. Vỏ tủ điện trong nhà thường được sơn sần với màu ghi xám hoặc kem.

Ngược lại, tủ điện ngoài trời được lắp đặt bên ngoài môi trường. Vì vậy, nó thường được sơn tĩnh điện chống thấm nước cao. Vỏ tủ điện ngoài trời thường được sơn bóng.

Sự khác biệt chất liệu của vỏ tủ điện ngoài trời và vỏ tủ điện trong nhà:

Các nhà sản xuất thường suy nghĩ rất kỹ khi lựa chọn vật liệu sản xuất vỏ tủ ngoài trời. Chất liệu được lựa chọn phải an toàn trong trường hợp bị rò rỉ điện, có thể bảo vệ tủ điện khỏi mưa, gió hoặc các yếu tố tác động khác. Vì lý do này, vỏ tủ điện ngoài trời thường được làm từ những chất liệu cao cấp,  bền bỉ, chịu tải tốt như: Ví dụ: thép CT3, thép không gỉ...

Sự khác biệt về thiết kế vỏ tủ điện ngoài trời và vỏ tủ điện trong nhà :

Tủ điện trong nhà và ngoài trời thường được thiết kế khác nhau. Tủ ngoài trời  được cấu tạo theo dạng cánh lõm để bảo vệ độ bền của tủ. Không chỉ vậy, nó còn giúp tủ tránh được những tác động từ bên ngoài làm ảnh hưởng đến độ bền và sự vận hành an toàn của tủ điện. Ngoài ra, vỏ tủ điện ngoài trời thường có mái che để bảo vệ tủ điện khỏi nước mưa, còn vỏ tủ điện trong nhà thì không có.

Sự khác biệt về kích thước vỏ tủ điện ngoài trời và vỏ tủ điện trong nhà

Không gian sử dụng tủ điều khiển ngoài trời thoáng và rộng hơn tủ điều khiển trong nhà. Do đó, kích thước của tủ điều khiển cũng khác nhau.

Theo quy luật, mẫu tủ điện trong nhà được thiết kế nhỏ gọn giúp tiết kiệm không gian trong nhà chứ không giới hạn kích thước đối với tủ điện ngoài trời. Thông thường, tủ điện sẽ có độ dày từ 1.0mm – 2.0 m. Đối với các tủ điện thương mại sẽ có độ dày mặc định là 1.0mm, 1.2mm, 1.5mm và 2.0mm..

Vỏ tủ điện trong nhà và vỏ tủ điện ngoài trời

Vỏ tủ điện trong nhà và vỏ tủ điện ngoài trời

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về so sánh vỏ tủ điện trong nhà và vỏ tủ điện ngoài trời mà bạn có thể tham khảo. Mọi thắc mắc chi tiết xin vui lòng liên hệ địa chỉ: tudientoancau.com để được tư vấn thêm.