Thang máng cáp bị quá tải sẽ nguy hiểm như thế nào?

Thang máng cáp được sử dụng khá phổ biến khi chúng ta có thể nhìn thấy ở nhiều nơi nhưng liệu bạn có biết rằng nếu thang máng cáp bị quá tải sẽ nguy hiểm như nào.

Hiện nay thang máng cáp có thể được nhìn thấy ở hầu hết trong các công trình điện từ dân dụng đến công trình. Trong quá trình sử dụng nếu như thang máng cáp bị quá tải vô cùng là nguy hiểm. Vậy bạn đã biết những hậu quả xảy ra khi thang máng cáp bị quá tải chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

Thang máng cáp bị quá tải gây hậu quả nghiêm trọng

Thang máng cáp bị quá tải gây hậu quả nghiêm trọng

Thang máng cáp bị quá tải gây hậu quả nghiêm trọng

Thường thì thang máng cáp thường làm bằng những chất liệu có độ bền cao ít chịu hư hỏng nên các chủ đầu tư không có nhiều kiến thức chuyên môn thường không chú ý đến và biết rằng nếu cố lắp đặt thêm một số dây dẫn thang máng cáp sẽ bị quá tải. Một khi thang máng cáp bị quá tải thì sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng mà chúng ta không lường trước được.

Khi số lượng dây cáp, dây dẫn thêm quá nhiều vượt quá mức chịu tải của thang máng cáp thì thang máng cáp có khả năng sẽ bị yếu đi và thậm chí là sẽ bị hư hại toàn bộ. Bên cạnh đó thì các hệ thống dữ liệu và thông tin liên lạc sẽ bị phá vỡ hoàn toàn. Vì máng cáp đang chứa các dây điện, dây cáp cho nên nó sẽ đến sự cố ngắt mạch và gây ra cháy nổ, điều này sẽ rất nguy hiểm, không chỉ bị tổn thất về tài sản, cơ sở vật chất mà khi cháy nổ còn có nguy cơ nguy hiểm đến tính mạng của nhiều người khác vì mạng máng cáp thường được lắp đặt ở nơi có nhiều người như trường học, bệnh viện, siêu thị, trung tâm thương mại.

Dù rằng thang máng cáp bị quá tải sẽ nguy hiểm như vậy nhưng vẫn có nhiều trường hợp do thiếu hiểu biết, trình độ chuyên môn mà vẫn cố lắp đặt thêm vài dây cáp làm quá tải thang máng cáp dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.

Phương pháp khắc phục tình trạng để thang máng cáp bị quá tải

Thang máng cáp bị quá tải phải thường xuyên kiểm tra

Thang máng cáp bị quá tải phải thường xuyên kiểm tra

Cần thường xuyên kiểm tra hệ thống thang máng cáp và bảo trì xem nó đã bị vượt quá tải trọng an toàn hay chưa. Khi thấy trong hệ thống đã chứa đầy các loại dây cáp, dây điện vượt quá chiều cao thì có nghĩa là nó đã bị quá tải rồi cần nhanh chóng sửa chữa, tách bớt các loại dây điện, dây cáp ran gay.

Trước khi tiến hành lắp đặt các loại dây cáp, dây điện cho các công trình thì mọi người cần chú ý đến việc tính toán kỹ càng mức tải trọng tối đa của các thang máng cáp để không bị quá tải và nhanh chóng bổ sung thêm.

Qua đó ta có thể thấy rằng việc thang máng cáp bị quá tải sẽ gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng, nên trong quá trình lắp đặt và sử dụng cần chú ý không lắp quá nhiều dây cáp, dây điện vào thang máng cáp.

Liên hệ sản phẩm trên http://tudientoancau.com/