Tiêu chuẩn thang máng cáp NEMA – VE1

Tìm hiểu về tiêu chuẩn thang máng cáp NEMA - VE1 thông qua bài viết sau đây. Tại sao việc tìm hiểu tiêu chuẩn thang máng cáp lại cực kỳ quan trọng, nhất là trong việc kiểm định chất lượng thang máng cáp?

 

Ngoài tiêu chuẩn IEC số 61537:2006 để kiểm định và đảm bảo chất lượng chung của thang máng cáp thì tiêu chuẩn thang máng cáp NEMA - VE1 cũng rất được quan tâm sử dụng. Tìm hiểu toàn bộ thông tin về tiêu chuẩn thang máng cáp NEMA - VE1 và cách nhận biết các sản phẩm thang máng cáp đạt chuẩn thông qua bài viết sau đây.

Thế nào là tiêu chuẩn NEMA - VE1?

Thế nào là tiêu chuẩn NEMA - VE1

Thế nào là tiêu chuẩn NEMA - VE1

NEMA là viết tắt của Hiệp hội các nhà sản xuất điện quốc gia Hoa Kỳ (National Electrical Manufacturers Association). Tiêu chuẩn thang máng cáp NEMA - VE1 là bộ tiêu chuẩn quy định về chất lượng của thang máng cáp do Hiệp hội các nhà sản xuất điện quốc gia Hoa Kỳ phát triển và ban hành.

Những nội dung của tiêu chuẩn thang máng cáp NEMA - VE1

Trong tiêu chuẩn thang máng cáp NEMA - VE1 có những nội dung như sau:

+ Bảo vệ thang máng cáp khỏi bụi bẩn và ánh sáng hay tia bắn gián tiếp từ môi trường bên ngoài là tiêu chuẩn tiên quyết. Bởi đây là nguyên nhân làm giảm tuổi thọ của thang máng cáp, gây ảnh hưởng đến dây điện, gây chập cháy ảnh hưởng tới sự an toàn của con người.

+ Ngăn cản việc tiếp xúc dây máng cáp với các vật dụng và máy móc mang điện. Đây cũng là một yêu cầu quan trọng trong bộ tiêu chuẩn thang máng cáp NEMA - VE1, nếu để dây điện tiếp xúc trong thời gian dài với đồ dùng mang điện sẽ khiến người sử dụng có nguy cơ bị điện giật hơn.

+ Sắp xếp thang mang cáp ổn định ở điều kiện bình thường trong nhà sẽ giúp bảo vệ thang máng cáp và không gian ngôi nhà trở nên gọn gàng, thẩm mỹ hơn.

Tiêu chuẩn thang máng cáp NEMA - VE1

Tiêu chuẩn thang máng cáp NEMA - VE1

Nhận biết sản phẩm đạt tiêu chuẩn thang máng cáp NEMA - VE1

+ Kiểm tra chứng từ sản phẩm thang máng cáp trước khi mua.

+ Kiểm tra độ chống bụi bẩn, ánh sáng và tia bắn gián tiếp có tốt không.

+ Kiểm tra thang máng cáp có bị nhiễm điện không.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về tiêu chuẩn thang máng cáp NEMA - VE1 và cách nhận biết sản phẩm thang máng cáp đạt tiêu chuẩn NEMA - VE1 để bạn chọn lựa được cơ sở cung cấp thang máng cáp uy tín, chất lượng.

Công ty TNHH Thiết bị tự động hóa Toàn Cầu là đơn vị sản xuất và cung cấp thang máng cáp đạt tiêu chuẩn với kinh nghiệm lâu năm trong ngành điện. Truy cập website: https://tudientoancau.com/ hoặc gọi đến số điện thoại: 033.789.5810 - 0868.166.111 để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết.

Xem thêm: Nguyên nhân của hiện tượng hồ quang bên trong tủ điện