Vật liệu chế tạo thang máng cáp

Vật liệu chế tạo thang máng cáp để đảm bảo độ an toàn khi sử dụng. Thang máng cáp giúp việc lắp đặt dây điện cho các công trình điện được khoa học, nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Bộ phận chính trong việc hỗ trợ lắp đặt hệ thống cáp điện, dây điện trong những địa điểm xây dựng như chung cư, trường học ngày nay rất quan trọng là thang máng cáp. Trong đó, vật liệu chế tạo thang máng cáp được là một nhân tố quyết định đến việc an toàn và độ bền của sản phẩm. 

Giới thiệu về thang máng cáp

Giới thiệu về thang máng cáp
 

Thang máng cáp là một thiết bị hỗ trợ có nhiệm vụ chính là bao bọc và bảo vệ toàn bộ hệ thống dây cáp điện bên trong, kết nối từ tủ điện tổng, tủ điện phân phối nguồn tới các vị trí máy móc thiết bị cần thiết. Thang máng cáp hiện nay được sản xuất ra với rất nhiều hình dáng phù hợp với nhiều loại dây điện khác nhau như cáp quang, dây dẫn viễn thông; ….

Những ưu điểm nổi bật của thang máng cáp chi tiết như sau: 

  • Có thể lắp ghép một cách dễ dàng và linh hoạt ở những địa điểm như công trình. 

  • Thang máng cáp có thể giúp cho hệ thống điện năng của toàn bộ nhà máy, xí nghiệp, công trình gọn gàng và an toàn hơn. 

Vật liệu chế tạo thang máng cáp

Vật liệu chế tạo thang máng cáp

Vật liệu chế tạo thang máng cáp

Thang máng cáp được làm từ những chất liệu được bộ khoa học cho phép bao gồm những vật liệu cụ thể như sau:

  • Thép: Đây là chất liệu được sử dụng phổ biến và nhiều nhất để chế tạo ra thang máng cáp. Ưu điểm của vật liệu này là tính bền cao và chi phí thấp bởi quá trình tạo ra bằng sự ép đùn giúp chất liệu có độ bền cao hơn. Tuy nhiên, thép cũng có những nhược điểm như khả năng ăn mòn khá cao. 

  • Thép không gỉ: Chất liệu được cải tiến từ thép nguyên dạng nên làm tăng độ bền hơn trong cả những điều kiện khắc nghiệt như nhiệt độ cao. Tính bền cao cùng với tính thẩm mỹ cao đây là vật liệu đang nằm trong top đầu khi lựa chọn thang máng cáp. 

  • Nhôm: Vật liệu nhôm nếu so sánh với thép được đánh giá có độ bền cao hơn cùng với ưu điểm như khả năng chịu nhiệt, độ ăn mòn và dễ dàng lắp đặt với trọng lượng nhôm nhẹ hơn thép lên đến một nửa.  

Các chất liệu phủ bảo vệ thang máy cáp thường được sử dụng là sơn tĩnh tiện, mạ kẽm, mạ kẽm nhúng nóng, có vai trò trong việc tăng cường được chức năng đảm bảo độ an toàn của thang máng cáp. 

Như vậy, vật liệu chế tạo thang máng cáp phải được làm từ những vật liệu có độ bền cao, thích hợp trong việc làm ra thang máng cáp như các vật liệu như thép không gỉ; mạ hoặc kẽm nhúng nóng, điện phân, tôn,...

Tham khảo và liên hệ sản phẩm trên website tudientoancau.com