Vỏ trạm biến áp dùng để làm gì?

Vỏ trạm biến áp dùng để làm gì? Vỏ trạm biến áp được đặt ở những nơi công cộng hay những nhà máy công xưởng, giúp bảo vệ máy biến áp và duy trì dòng điện.

Ngày nay, khi đi đến bất kỳ nơi nào, chúng ta đều có thể dễ dàng nhìn thấy những khối kim loại được đặt ở những nơi ít người ra vào. Những khối kim loại đó chính là những trạm biến áp. Những vỏ trạm biến áp được bao bọc bên ngoài trạm biến áp. Vậy vỏ trạm biến áp dùng để làm gì? 

Vỏ trạm biến áp là gì?

Vỏ trạm biến áp (hay còn gọi là vỏ trạm kios) được thiết kế và chế tạo bằng thép I200 cực kỳ cứng cáp và chắc chắn, đảm bảo được độ ổn định khi chuyển động và được sơn tĩnh điện cho cả hai mặt. Vỏ trạm biến áp có chức năng bảo vệ các bộ phận bên trong máy, cách nhiệt và thông gió tự nhiên.

Vỏ trạm biến áp

Vỏ trạm biến áp

Cấu tạo chung của vỏ trạm biến áp

Vậy vỏ trạm biến áp được cấu tạo như thế nào? Vỏ trạm biến áp dùng để làm gì? Vỏ trạm biến áp có các cấu tạo cơ bản nhằm bảo vệ được các bộ phận bên trong.

- Khung: được chế tạo từ tôn dày từ 3mm và cắt bởi máy CNC, phần khung phải đảm bảo được tính chính xác, cứng cáp và vững chắc.

- Mái trạm biến áp: được chế tạo từ 2 lớp tôn dày 2mm có kèm lớp gân tăng cứng, giúp trạm hoạt động tốt trong môi trường có nhiệt độ cao (trên 45 độ).

- Đế trạm: được chế tạo từ thép I2000, đảm bảo tính ổn định và chắc chắn khi di chuyển.

- Cửa trạm: được chế tạo từ 2 lớp tôn dày 2mm với cấu trúc bản lề cực kỳ chắc chắn về độ cứng và an toàn, giúp bảo vệ tốt chất lượng sản phẩm.

- Khoang trung thế, khoan máy biến áp và khoan hạ thế: đều được chế tạo và thiết kế sao cho có thế chịu được điện áp ở một mức độ nhất định. Ngoài ra, các khoang còn được thiết kế thêm tấm lưới ngăn côn trùng xâm nhập, gây nên các sự cố về đoản mạch.

Cấu tạo của vỏ trạm biến áp

Cấu tạo của vỏ trạm biến áp

Tóm lại, từng bộ phận của vỏ trạm biến áp đều được thiết kế tối ưu nhất để bảo vệ được bộ phận bên trong máy, giúp máy biến áp hoạt động tốt hơn. Không những thế, vỏ trạm biến áp còn có rất nhiều ưu điểm giúp ích cho con người.

Ưu điểm của vỏ trạm biến áp

Một số ưu điểm của vỏ trạm biến áp có thể kể đến như:

- Tiết kiệm không gian diện tích khu vực lắp đặt trạm.

- Làm đẹp không gian và mỹ quan cho khu vực có lắp đặt máy biến áp.

- Vỏ trạm biến áp được thiết kế khá đẹp, lại gọn gàng và nhẹ nên dễ dàng di chuyển.

- Tạo điều kiện thuận lợi cho khâu vận chuyển, lắp đặt, bảo dưỡng hay sửa chữa khi có vấn đề phát sinh bên trong hoặc bên ngoài của máy biến áp.

Trên đây là thông tin chia sẻ về chức năng của vỏ trạm biến áp. Nếu bạn muốn đặt hàng hay có bất kỳ thắc mắc gì, vui lòng liên hệ website tudientoancau.com để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất.